Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Hiển Linh – Năm C – Manna Bảo Lộc

print

LỄ HIỂN LINH – NĂM C

         

Anh chị em thân mến,

Khi xưa nhờ ngôi sao lạ mà các nhà chiêm tinh đã tìm được Hài Nhi Giêsu. Hôm nay Chúa cũng muốn mỗi người chúng ta hãy trở thành những vì sao tỏa sáng, để dẫn đưa anh em lương dân gặp gỡ Ngài. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Thánh Phaolô kêu gọi:“Anh em hãy chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời”. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ được thấm nhuần sự thánh thiện, nhân lành, và trung thành gặp gỡ Chúa qua các giờ kinh nguyện, để chính đời sống của các ngài, trở nên những ngôi sao dẫn lối cho nhiều người nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Lễ Hiển Linh nhắc người Kitô hữu về việc truyền giáo. Xin cho các anh chị em thuộc tầng lớp trí thức, biết giữ mình trong sạch trước bóng tối của sự tham lam ích kỷ, luôn sống đơn sơ thanh thoát, và tận dụng những kiến thức-tài năng mà Chúa đã ban, để giúp ích cho Giáo hội và xã hội hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa đã dùng mọi biến cố để tỏ mình ra cho nhân loại. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con luôn vững tin, thờ lạy Chúa dù trong mọi hoàn cảnh, và không ngừng đổi mới bản thân, để tỏa chiếu làn ánh sáng vui tươi- khiêm nhường- thánh thiện, hầu giới thiệu Chúa cho bạn bè xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Các Nhà Chiêm tinh đã vượt qua bao trở ngại để đến thờ lạy và dâng tặng Hài Nhi Giêsu những món quà quý giá. Hôm nay mỗi người chúng con cũng dâng lên Chúa từng giây phút trong đời mình, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm sống tốt đời-đẹp đạo, xin Thần Khí Chúa thánh hóa, và hướng dẫn chúng con được trở nên đạo đức tốt lành hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã tỏ mình ra cho những ai thành tâm thiện chí. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, một tấm lòng yêu mến chân thành, dám chấp nhận hy sinh gian khó, từ bỏ bản thân để có thể đến gần, gặp gỡ và thờ lạy Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.