Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Mẹ TC – Năm C – Manna Bảo Lộc

print

Lễ Mẹ Thiên Chúa – Năm C

Anh chị em thân mến,

Giáo Hội dâng kính ngày đầu của năm dương lịch, để cầu nguyện cho hòa bình trên khắp thế giới, và mời gọi các tín hữu hướng về Đức Maria – là Mẹ Thiên Chúa – cũng là Nữ Vương của sự Hòa Bình. Với tâm tình yêu mến, chúng ta hãy cùng Đức Mẹ sốt sắng dâng lên Chúa lời tạ ơn và những ước nguyện chân thành:

 

  1. Hôm nay ngày đầu tiên của năm mới. Xin Chúa chúc lành cho quê hương đất nước Việt Nam của chúng con, ban cho mọi người một cuộc sống ấm no- bình an- hạnh phúc, nhất là những nơi đang chịu sự khắc nghiệt của thời tiết, và những vùng sâu- vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hòa bình chỉ thực sự hiện hữu khi mỗi người cùng ý thức xây dựng. Xin Chúa chúc lành cho các Linh mục, Tu sĩ và toàn thể Giáo dân trong giáo xứ chúng con, ban cho mọi người luôn biết sống tinh thần đoàn kết yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ, cộng tác với nhau, để xây dựng xứ đạo quê hương thành ngôi nhà chung ngập tràn tình yêu Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria đã luôn đồng hành cùng Chúa Giêsu suốt trọn cuộc đời. Xin cho những người thân trong nhà chúng con, luôn biết quý trọng thiên chức và nghĩa vụ của mình nơi gia đình, để không ngừng canh tân sửa đổi, sống bao dung, nhường nhịn, cùng nhắc nhở- động viên nhau trở nên thánh thiện mỗi ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Năm cũ đã khép lại với bao biến cố vui buồn xen lẫn, tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ chúng con suốt năm vừa qua. Xin chúc lành cho mỗi người chúng con trong năm mới này, luôn có sự an vui- khỏe mạnh nơi tâm hồn cũng như thể xác, và ngày càng sống tốt đời- đẹp đạo, để làm chứng cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con thật hãnh diện và hạnh phúc vì được làm con của Mẹ Maria. Xin cho tất cả chúng con luôn sống xứng đáng với các ơn đã lãnh nhận, và noi theo gương Mẹ mỗi ngày trong đời, để đem Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.