Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Mẹ Thiên Chúa

print

 Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Mẹ Thiên Chúa

Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Giáo Hội dâng kính ngày đầu năm mới để tôn vinh Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta. Vậy giờ đây, chúng ta hãy cùng với Mẹ dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành trong ngày đầu tiên của năm 2021 này:

  1. Mẹ Maria đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và các Linh Mục cũng noi gương Mẹ, kiên trì nhẫn nại dẫn dắt đoàn chiên vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong thời đại này, để luôn giữ vững niềm tin cậy mến và trung thành với Chúa đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Năm 2020 qua đi với bao biến cố thiên tai dịch bệnh lan tràn khắp nơi. Xin Chúa ban bình an xuống trên mọi quốc gia- mọi dân tộc, và đẩy lùi cơn đại dịch Covid 19, để các tín hữu trên thế giới đều được đến Nhà thờ suy tôn thờ lạy Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hòa bình là một hồng ân của Thiên Chúa. Xin cho quý Cha, quý Sơ và toàn thể Giáo dân nơi họ đạo chúng ta, luôn sống đoàn kết yêu thương, biết nhắc nhở và giúp nhau sống tốt đạo đẹp đời, để làm gương sáng cho nhau trong đời sống đức tin.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Hồng y Thuận đã dạy: “Người ít đòi hỏi là người sung sướng, vì thấy mình đầy đủ”. Xin cho mỗi người chúng ta trong năm mới này, luôn sống vui tươi lạc quan, hăng hái nhiệt thành hơn, và tích góp những việc làm tốt lành đạo đức, để đổi mới cuộc sống mình trở nên có ý nghĩa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con thật hãnh diện vì được làm con của Mẹ Maria. Xin cho tất cả chúng con một năm mới bình an, và luôn sống xứng đáng với các ơn đã lãnh nhận, để mọi lời nói việc làm của chúng con luôn vâng theo thánh ý Chúa – là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.