Lời nguyện tín hữu – Lễ Suy Tôn Thánh Giá (14/09)

print

 Lễ Suy Tôn Thánh Giá (14/09)

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Dòng MTG Thủ Đức

https://www.mtgthuduc.net/

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta đã dùng cây Thập giá mà cứu chuộc loài người. Cùng với Giáo Hội, chúng ta ca ngợi, cảm tạ tình yêu mà Chúa đã dành cho chúng ta và dâng lời nguyện xin:

  1. Ông Môsê là người đại diện nói lời của Chúa cho dân, cũng như chuyển cầu cùng Chúa cho dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Hội Thánh được ơn sức mạnh của Chúa, luôn trung kiên sống theo lời Chúa dạy, để trở nên trung gian chuyển cầu đích thực.
  2. Xưa trong sa mạc, vì hoài niệm quá khứ và vì mất kiên nhẫn, dân Chúa đã kêu trách Đức Chúa và ông Môsê. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu đang gặp khó khăn, thử thách được ơn can đảm, cậy trông và tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa.
  3. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai chưa nhận biết Chúa được ơn soi dẫn và đón nhận đức tin để được hưởng ơn cứu độ.
  4. “Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai sống linh đạo Mến Thánh Giá/ được ơn trung thành, yêu mến Đức Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh là Đối tượng duy nhất, bằng tình yêu thực tiễn và phục vụ hạnh phúc của mọi người.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, chúng con cảm tạ Chúa dã hạ mình xuống thế làm người, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết và chết trên cậy Thập giá mà cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con luôn nhận ra ý Chúa trong mỗi khó khăn, đau khổ xảy đến và đủ sức trung thành theo Chúa đến cùng. Chúa hằng sống và hiển trị đến muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tếAnh chị em thân mến, trong ngày lễ Suy Tôn Thánh giá, Giáo Hội muốn nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ lãng quên Tình Yêu của Thiên Chúa đã dành cho chúng ta. Với tâm tình cảm tạ tri ân, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời ước nguyện chân thành:

1. Thập Giá Đức Kitô là niềm vinh dự của các kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục, linh mục và tu sĩ đã can đảm chọn Chúa là đối tượng Tình Yêu họ tôn thờ, luôn được ơn trung tín dù phải đối mặt với muôn vàn cơn cám dỗ luôn bủa vây trong cuộc sống hàng ngày.

2. Thập giá là biểu hiện Tình Yêu lớn nhất của Thiên Chúa Cha đối với nhân loại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Tôn giáo có chung một nguồn gốc, luôn tìm được tiếng nói chung qua sự đối thoại hợp nhất. Nhờ đó mọi người sẽ mở lòng đón nhận Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ Duy Nhất.

3. Hoa trái của mọi ân huệ đều phát xuất từ Thập giá Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân được ơn trở lại cùng Chúa, và cho những người chưa biết Chúa cũng được nhận biết ánh sáng cứu độ, nhờ chính cuộc sống chứng tá của các con cái Chúa.

4. Thánh Phaolô nói: “Chúng tôi không ngừng rao giảng về một Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết nói về Chúa cho mọi người bằng chính đời sống của mình, là từ bỏ mọi tật xấu đang kéo ghì khiến chúng ta làm cho mình và mọi người xa Chúa.

Chủ tếLạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn nhận biết điều khó khăn trên mọi điều khó khăn, đó là ơn nhận ra Thánh Giá của Chúa trong mọi nỗi khổ đau của cuộc đời. Xin cho chúng con đủ sức và bền chí đi trên chính con đường Thánh giá mà Chúa trao cho, để chúng con được thấy tình yêu chia sẻ và nâng đỡ của Chúa trong suốt mọi chặng đường Thánh Giá của cuộc đời chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.