Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Gia Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

 Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã làm cho Thánh gia trở nên đền thánh của sự sống, của tình thương, và của niềm vâng phục ý Chúa. Hôm nay mừng lễ Thánh Gia, chúng ta đặc biệt hướng về các gia đình và dâng lời cầu nguyện :

  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh là gia đình của Chúa / luôn cố gắng sống hiệp thông với nhau / để làm chứng cho tình yêu Chúa cho thế giới.
  2. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ và các nhà giáo dục / biết hướng dẫn và cộng tác với các con em mình / để xây dựng gia đình thành một tổ ấm đầy tình yêu thương.
  3. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những người không gia đình / hoặc sống trong gia đình đang bị khủng hoảng xáo trộn / được ơn can đảm để nhẫn nhục chịu đựng / và tích cực góp phần hàn gắn lại những gì đã tan vỡ.
  4. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những người làm cha mẹ cũng như làm con cái trong xứ đạo chúng ta / luôn ý thức trách nhiệm của mình đối với hạnh phúc gia đình / để biết cởi mở, đối thoại, thông cảm và công tác với nhau theo thánh ý Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin chấp nhận những lời cầu chúng con dâng lên Chúa nhân dịp lễ Thánh Gia, để nhờ ơn Chúa giúp, mỗi người trong gia đình đều cộng tác làm cho gia đình trở nên Đền Thánh của sự sống của tình thương, và niềm vâng phục ý Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Cũng giống như gia đình Nazarét thuở xưa, các gia đình Việt Nam hiện nay cũng trải qua bao khó khăn thử thách. Vậy chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa gia đình của mỗi người chúng ta và hiệp lời cầu xin:

  1. Giáo xứ cũng là gia đình của mỗi người Kitô hữu, trong đó tất cả đều là anh chị em. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên luôn sống yêu thương hiệp nhất, biết cảm thông chia sẻ và sẵn sàng cộng tác với nhau, để cùng làm chứng cho tình yêu Chúa trước bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria và thánh Giuse đã nêu gương sáng cho các bậc cha mẹ trong việc tuân giữ Luật Chúa. Xin cho mỗi thành viên trong các gia đình Công giáo luôn biết sống bao dung, nhường nhịn và chu toàn bổn phận của mình, hầu xây dựng gia đình luôn ngập tràn bầu khí yêu thương và đạo đức như Thánh Gia ngày xưa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay có rất nhiều gia đình trẻ đang đứng trước nguy cơ của sự đổ vỡ. Xin cho những ai đã và đang sắp lãnh nhận Bí tích Hôn Phối, luôn biết vượt qua mọi thử thách cám dỗ hằng ngày, giữ lòng chung thủy, hy sinh cho nhau, để cùng chăm lo gìn giữ và bảo vệ gia đình luôn được bình an hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã sống ba mươi năm dưới mái nhà Nazarét hằng vâng phục cha mẹ Ngài. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, luôn ý thức trân trọng những giá trị của đời sống gia đình, biết đóng góp công sức, nâng đỡ và gánh vác một phần trách nhiệm cùng với những người thân, nhất là khi gia đình chúng ta gặp hoàn cảnh khó khăn bế tắc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, Thánh Gia Thất đã vượt qua được sóng gió nhờ niềm tin vững chắc vào sự hiện diện của Chúa. Xin cho mọi người trong gia đình chúng con luôn sống yêu thương hòa thuận, và biết nhắc nhở nhau trung thành sống tốt đời – đẹp đạo, để làm gương sáng cho bạn bè lối xóm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.