Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Đức Thánh Cha Piô IX đã nói: “Ngoài Đức Mẹ ra, thì trên trời dưới đất không tìm được vị thánh nào có thần thế để bênh vực Giáo Hội cho bằng Thánh Cả Giuse”. Với tâm tình yêu mến, chúng ta hãy hiệp cùng Thánh Giuse, dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Cuộc đời thánh Giuse là chuỗi ngày âm thầm lặng lẽ. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ trong Giáo phận chúng ta đã chọn thánh Cả làm quan thầy, được khỏe mạnh-an vui, hăng hái nhiệt tình trong công tác mục vụ, và luôn cảm thấy hạnh phúc khi sống đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse là Đấng bảo trợ của Giáo Hội Việt Nam qua bao đời. Xin Chúa thương nhận lời chuyển cầu của Thánh Cả cho dân tộc Việt Nam có cuộc sống yên bình, mọi người đều chăm siêng lao động sáng tạo, để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời hôm nay vẫn rất cần những người cha- người mẹ như thánh Giuse và Đức Maria. Xin cho các gia đình Công giáo luôn biết noi gương Thánh gia: sống yêu thương, âm thầm phục vụ, biết cảm thông tha thứ, và bảo bọc lẫn nhau để cùng nên thánh giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức mến đã thôi thúc thánh Giuse chu toàn trách nhiệm làm chồng- làm cha. Xin cho các gia trưởng, đặc biệt là những anh em mừng bổn mạng hôm nay, luôn học theo các nhân đức của Thánh Cả: sống công chính, lương thiện, sẵn sàng gánh vác những công việc nặng nhọc, và hết lòng hy sinh vì hạnh phúc của những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xưa Thánh Giuse đã ra khỏi ý mình để thi hành thánh ý của Chúa. Xin giúp chúng con biết noi gương thánh Cả: luôn sống hiền lành, nhân đức và chu toàn trách nhiệm chăm sóc bảo bọc cho những người mà chúng con yêu mến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.