Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse

 Anh chị em thân mến,

Đối với mỗi người chúng ta, thánh Giuse trở nên gần gũi thân thương  không chỉ vì Ngài là cha nuôi của Chúa Giêsu, mà vì Ngài đã luôn đồng hành gìn giữ Giáo Hội Việt Nam trên suốt chặng đường lịch sử. Hiệp cùng lời cầu bầu của thánh Cả, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa lời cầu xin:

  1. Cuộc đời thánh Giuse là chuỗi ngày âm thầm vâng phục. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ trong giáo phận chúng ta đã chọn thánh Cả làm quan thầy, luôn sống vui tươi, khỏe mạnh, và sẵn sàng đón nhận mọi thập giá khổ đau trong cuộc đời tận hiến, để trung thành theo Chúa đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse là Đấng bảo trợ của Giáo Hội Việt Nam qua bao đời. Xin Chúa thương nhận lời chuyển cầu của Thánh Cả cho dân tộc Việt Nam có cuộc sống yên bình, đẩy lùi dịch bệnh và thiên tai hạn hán, quanh năm mưa thuận gió hòa, nhờ đó người dân được yên tâm canh tác và ổn định cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức mến đã thôi thúc thánh Giuse chu toàn trách nhiệm làm chồng, làm cha. Xin cho giới Gia trưởng luôn học theo các nhân đức của Ngài: sống công chính, lương thiện, cư xử dịu dàng, khiêm tốn và hết lòng hy sinh vì hạnh phúc của những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse đã hoàn thành sứ mạng Chúa trao bằng tất cả niềm tin, sự hiền lành và khiêm nhượng. Xin cho mỗi người chúng ta, biết âm thầm lặng lẽ làm thật nhiều việc có ích giúp đỡ mọi người, luôn dốc sức mình tạo ra những đồng tiền chân chính, để có thể nuôi sống bản thân và chăm lo gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, thánh Giuse đã luôn lắng nghe và cộng tác với chương trình của Thiên Chúa. Xin giúp chúng con cũng biết noi theo gương thánh Cả: sống hiền lành, nhân đức và chu toàn trách nhiệm chăm sóc bảo bọc những người mà Chúa đã gởi đến cho chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.