Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Mônica

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Mônica

 

Chủ Tế: Anh chị em thân mến,

Thánh Mônica là một người vợ gương mẫu, một người mẹ đạo đức thánh thiện. Ngài luôn lo lắng và cầu nguyện không ngừng cho chồng con đến hết cuộc đời. Hôm nay mừng bổn mạng của giới Hiền mẫu, chúng ta hãy hiệp cùng Thánh nữ dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Thiên Chúa luôn nhìn thấy những đau khổ mất mát của con người. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết nhìn nhau bằng ánh mắt thông cảm, bao dung, để sẵn sàng tha thứ và tương trợ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời thánh Mônica là một chuỗi ngày đầy gian truân, đau khổ. Xin cho các bà mẹ Công giáo biết nhìn theo gương Thánh nữ: can đảm phó thác mọi sự nơi Chúa, và hết mực thủy chung, yêu thương chăm sóc gia đình, để giáo dục con cháu trở thành những người Kitô hữu tốt lành, đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tấm lòng người mẹ bao la như trời biển. Xin cho những người con trong gia đình luôn biết cảm nhận được tình thương và sự hy sinh của mẹ dành cho mình, để từ đó biết vâng lời cha mẹ, sống hiếu thảo và hằng kính yêu, vâng phục các ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Mônica chính là mẫu gương sáng ngời để các bà mẹ Công giáo noi theo. Xin cho chị em hiền mẫu nơi họ đạo chúng ta, ngày càng thêm khôn ngoan, thánh thiện, luôn chu toàn trách nhiệm làm vợ-làm mẹ, nhất là kiên trì cầu nguyện, để cảm hóa những người thân trong nhà cũng như bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, chúng con cảm ơn Chúa đã ban cho các bà mẹ Công giáo mẫu gương cao đẹp là thánh Mônica. Xin Chúa thương nhận lời Thánh nữ cầu thay nguyện giúp, cho các bà mẹ Công giáo luôn sống khiêm nhường- đạo hạnh, để trở nên người vợ hiền đức và người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.