Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Chúa Cha toàn năng nhân từ đã cho chúng ta thấy tình yêu vô biên của Ngài nơi Đức Giêsu Kitô. Tin tưởng vào tình yêu ấy, chúng ta cùng nhau dâng lời cầu xin.

  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người ý thức và hiểu thấu rằng lòng Chúa yêu thương trần gian thật là bao la vô bờ bến.
  2. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn soi sáng cho mọi kitô hữu sống đúng tinh thần phúc âm của Chúa, để mọi người nhìn vào đời sống đó mà nhận ra tình yêu thương của Chúa.
  3. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những ai đang đau khổ vì thiếu tình thương được ơn trợ giúp dồi dào của Chúa, và được các anh chị em thương yêu, an ủi, nâng đỡ cách riêng.
  4. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các tín hữu đã qua đời được kết hợp với tình yêu vĩnh cửu của Chúa hằng sống.

CT : Lạy Chúa toàn năng và từ ái, vì yêu thương trần gian tội lỗi, Cha đã sai Thánh Tử Giêsu đến đổ hết giọt máu cuối cùng trong trái tim ra để mang lại ơn cứu độ cho muôn người. Nay xin Cha cũng lấy tình thương ấy mà thu họp toàn thể nhân loại nên một trong Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

LM: Anh chị em thân mến,

Vì yêu thương loài người tội lỗi, Chúa Giêsu đã chịu lưỡi đòng đâm thâu trái tim, để cho máu và nước chảy ra trở nên Bí tích cứu độ chúng ta. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngắm Trái Tim yêu thương hiền hòa của Chúa và thành khẩn dâng lời cầu xin:

1.Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người không loại trừ một ai. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, mỗi khi gặp đau buồn- cô đơn hay thất vọng, biết nhìn lên Thập giá Chúa Giêsu, để được tiếp thêm sức mạnh và lòng can đảm, hầu có thể vượt qua mọi nguy biến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.Chúa mời gọi: “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”. Xin cho các Linh Mục trong giáo phận chúng ta luôn sống tinh thần nghèo khó, sạch trong, để mọi lời nói-việc làm của các ngài đều mưu ích cho tha nhân và cứu rỗi các linh hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.Hôm nay ngày lễ mừng kính Tước hiệu Giáo phận Cần Thơ. Xin cho mọi người trong giáo phận chúng ta trở thành những sứ giả của niềm vui, đến với anh em xung quanh bằng một tình yêu thương chân thành và không ngại dấn thân phục vụ, để làm sáng danh Chúa giữa môi trường sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.Thánh Tâm chứa đựng mọi sự đau khổ mà Chúa Giêsu phải chịu vì loài người. Xin cho mỗi người chúng ta có một trái tim giống như Chúa: sống đơn sơ, hiền lành, sẵn sàng tha thứ cho nhau và siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể, để được kết hiệp nên một với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

LM: Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại mà Chúa phải chịu đau đớn khôn cùng. Xin cho tất cả chúng con biết cảm nghiệm được tình yêu bao la của Chúa, để sẵn sàng đáp trả bằng một đời sống hiến thân phục vụ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi Thánh Thể chúng con thân mến, Đức Giêsu đã chịu chết trên thập giá để cứu độ chúng ta. Từ cạnh sườn bị đâm thâu, tình yêu đối với nhân loại đã lên tuyệt đỉnh. Tin tưởng vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúng ta cùng sốt sắng cầu xin.

  1. Trái Tim Chúa Giêsu đã phải trăm bề phỉ báng; đã phải ngàn nỗi ưu phiền vì tội chúng con. Xin cho tất cả các Kitô hữu nhận biết rằng: Vì tội lỗi con người, trái tim Chúa đã chịu biết bao đau khổ và sỉ nhục. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Trái Tim Chúa Giêsu rất nhân lành và đầy dẫy sự nhân ái. Xin Chúa cho các thầy cô Giáo lý viên được đầy tràn sự nhân ái của Chúa, để yêu thương và giúp đỡ thiếu nhi chúng con nhiều hơn. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. Trái Tin Chúa Giêsu là sự bình an cùng đem chúng con lại làm lành cùng Chúa. Xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con ý thức được rằng: Mỗi khi phạm tội là chúng con làm cho vết thương nơi trái tim Chúa rỉ máu. Mỗi khi chúng con ăn năn và làm lành cùng Chúa là chúng con làm giảm bớt sự đau đớn nơi vết thương trái tim Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cầu cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con. (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa

LM: Lạy Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, xin biến đổi lòng chúng con nên giống như Trái Tim Chúa, sẵn sàng đón nhận thập giá Chúa trao và biết sống bác ái với mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.