Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu  

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Ai cũng hiểu trái tim là biểu tượng của tình yêu, hôm nay chúng ta kính Trái Tim Chúa chính là tôn kính tình yêu của Ngài. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy dâng lên Thánh Tâm Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là ngày xin ơn thánh hóa các Linh Mục. Xin Chúa ban ơn soi sáng và đồng hành cùng các vị mục tử mà Chúa đã tuyển chọn, để các ngài luôn sống vui tươi, đạo đức, và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn trong mắt đoàn chiên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay lễ mừng kính Tước hiệu Giáo phận Cần Thơ. Xin cho mọi người trong giáo phận chúng ta, trở thành những sứ giả của niềm vui, biết đối đãi với nhau bằng một tình yêu thương chân thành, để làm sáng danh Chúa giữa môi trường sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn hối cải”. Xin cho mỗi người chúng ta có một trái tim giống như Chúa: biết sống bao dung, quảng đại, sẵn sàng tha thứ cho nhau, và siêng năng đến với Bí tích Hòa giải, để lãnh nhận sự bình an và phúc lành của Thánh Tâm Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Tâm chứa đựng mọi sự đau khổ mà Chúa Giêsu phải gánh chịu vì nhân loại. Xin cho các thành viên trong Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm, luôn có tâm tình đơn sơ, khiêm tốn; biết tận dụng những khả năng Chúa ban làm các việc hy sinh đạo đức, để mưu ích cho bản thân và cứu rỗi các linh hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại mà Chúa phải chịu đau đớn khôn cùng. Xin cho tất cả chúng con biết cảm nghiệm được tình yêu bao la của Chúa, để sẵn sàng đáp trả bằng một đời sống hiến thân phục vụ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.