Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Truyền Tin       

print

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Truyền Tin              

Anh chị em thân mến,

Qua hai tiếng “Xin vâng”, Đức Maria sẵn sàng đón nhận Con Thiên Chúa xuống thế và nhập thể nơi cung lòng mình. Noi theo gương khiêm nhường của Đức Mẹ, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Đức Maria đã khiêm tốn đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ nơi xứ đạo chúng ta, biết nhìn theo gương Đức Mẹ, sống tâm tình phó thác, khiêm nhường và dốc sức mình chu toàn bổn phận, để vượt qua mọi cám dỗ thử thách trong đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhân loại hôm nay đang trải qua những ngày tháng lao đao khủng hoảng vì dịch bệnh. Xin cho các Kitô hữu luôn có tâm tình ăn năn sám hối, biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ Đức Mẹ cầu thay nguyện giúp, đẩy lùi mọi tai ương dịch bệnh và những bất an trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria và Thánh Cả Giuse đã luôn chu toàn trong ơn gọi của mình. Xin cho các bậc Ông Bà Cha Mẹ Công giáo, luôn có tâm tình đơn sơ, phó thác mọi sự trong tay Thiên Chúa và tỏa sáng các nhân đức, để dẫn dắt con cháu sống niềm tin-cậy-mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sứ thần Gabriel đã nhiều lần báo tin vui của Thiên Chúa cho những người thành tâm thiện chí. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở nên những sứ giả của niềm vui, trong từng ánh mắt- nụ cười thân thiện dễ gần, và lời nói mang tính xây dựng ôn hòa, để đem lại hạnh phúc đến với những người mà chúng ta gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xin thương chúc lành cho gia đình- xứ đạo chúng con, và thôi thúc mỗi người chúng con luôn xum họp quây quần bên nhau đọc kinh lần chuỗi, để cùng với Đức Mẹ dâng lên Chúa những đau thương thử thách trong cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.