Lời Nguyện Tín Hữu Tam Nhật Thánh

print

Lời Nguyện Tín Hữu Tam Nhật Thánh

Manna Bảo Lộc

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nhận ra tình yêu thương của Chúa Giêsu qua việc Ngài lập Bí tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh và qua lời dạy yêu thương phục vụ. Cảm tạ tình Chúa vô biên, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh, để có những người tiếp nối tình thương của Người. Xin tình yêu Chúa Kitô luôn ngự trị trong tâm hồn các Linh mục, để các ngài mãi trung thành với sứ vụ, và chiến thắng được mọi cám dỗ thử thách trong cuộc đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Thánh Gioan Vianney đã nói: “Nếu Thiên Chúa có gì đó quý giá hơn Bí tích Thánh Thể, thì Ngài đã ban cho chúng ta rồi”. Xin Chúa cho các Kitô hữu một đức tin vững mạnh, để lúc nào cũng khao khát được rước Mình Thánh Chúa, và luôn ý thức giữ lòng trong sạch, để xứng đáng được kết hiệp nên một với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ, là dạy chúng ta hãy yêu thương theo cách của Ngài. Xin cho anh chị em trong các Ca đoàn, Hội-Nhóm, luôn sống tình yêu thương hiệp nhất, biết cống hiến khả năng Chúa ban, và khiêm nhường phục vụ, để góp sức mình làm nhiều việc giúp ích cho Họ đạo thân yêu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng ta biết nhắc nhở nhau siêng năng tham dự Thánh lễ, dành nhiều thời gian chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu chịu khổ nạn, để chúng ta càng thêm can đảm, và vững tin phó thác trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con tạ ơn Chúa đã lập nên Bí tích Thánh Thể cao quý, và còn dạy chúng con bài học yêu thương. Xin cho chúng con bước vào Tam Nhật Vượt Qua với tâm tình sám hối, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để thông phần chia sẻ, và đồng hành cùng Chúa trên chặng đường thương khó. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH 

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Chúa Giêsu chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nhờ ơn Ngài cứu chuộc, con người được thoát khỏi bóng tối tội lỗi, bước đi trên con đường ngập tràn ánh sáng hạnh phúc. Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

 1. Trải qua bao đau đớn khổ hình, cuối cùng Chúa Giêsu đã sống lại hiển vinh. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn mạnh mẽ lướt thắng những khó khăn thử thách trong đời tận hiến, và dâng lên Chúa Phục Sinh mọi kế hoạch dự định tương lai, để được Ngài thương chúc lành và ban thêm nhiều ý tưởng mới.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Đức Kitô Phục Sinh đem lại cho con người sự sống mới. Xin Ánh Sáng Phục Sinh biến đổi tâm hồn các Kitô hữu trở nên khiêm nhường, đạo đức, biết tôn trọng tha nhân và cùng nhau diệt trừ tội lỗi, để đẩy lùi những điều gian ác bất chính ra khỏi cuộc sống này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Xưa những người phụ nữ đã vội vã ra mộ Chúa từ sớm. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, luôn có tâm tình yêu mến, siêng năng sốt sắng việc đạo; biết quan tâm, nâng đỡ, ủi an nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong gia đình chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Nếu Đức Kitô không chỗi dậy từ cõi chết thì nhân loại vẫn còn đang chìm trong tội lỗi. Xin cho mỗi người chúng ta biết vươn lên trước mọi lo lắng buồn phiền trong cuộc sống, cố gắng giữ tâm hồn luôn được vui tươi, thánh thiện giữa đời, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh đến với những người mà chúng ta gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH 

Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô Phục Sinh đã làm cho các Tông đồ từ những người yếu đuối trở nên mạnh mẽ, từ nỗi thất vọng biến thành nguồn hy vọng muôn đời. Trong niềm hân hoan mừng Đại lễ Phục Sinh, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 1. Khi chứng kiến cảnh tượng trong mồ, Gioan đã thấy và ông đã tin. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu Sĩ, cũng có lòng yêu mến Chúa tha thiết như thánh Gioan tồng đồ, để mọi lời nói việc làm của các ngài đều trở thành minh chứng cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Ngôi mộ đã không còn là điểm tận cùng của một kiếp người, nhưng là khởi đầu của sự sống mới. Xin cho tất cả mọi người lương – giáo, biết từ bỏ những đam mê tội lỗi, cố gắng tích lũy thật nhiều các việc lành phúc đức, giúp đỡ tha nhân, để có được hạnh phúc vĩnh cửu ở đời sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Bà Maria Mac-đa-la chỉ lo tìm kiếm thân xác Chúa đã chết, nên tâm trạng đau buồn, lo lắng và khóc lóc. Xin cho các gia đình có người thân đã qua đời, những ai đang sầu khổ- tang tóc- đau thương, biết nhìn nhận những biến cố xảy ra bằng đôi mắt đức tin và lòng yêu mến Chúa, để luôn sống lạc quan, tin tưởng và tràn đầy hy vọng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúa Kitô sống lại đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời các Tông đồ. Xin Ánh Sáng Phục Sinh cũng biến đổi tâm hồn mỗi người chúng ta, luôn can đảm chống lại những điều xấu xa tội lỗi; sống bác ái, cởi mở và bao dung, để làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh trong ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, chúng con ngợi khen Chúa đã vượt qua bóng tối sự chết và sống lại hiển vinh, xin giúp chúng con luôn biết chiến đấu với bản thân mình, tránh xa những cám dỗ tội lỗi của ma quỷ, để luôn bước đi trong ánh sáng của Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.