Lời Nguyện Tín Hữu Thứ Năm Tuần Thánh & Vọng PS – Manna Bảo Lộc

print

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy nhận ra tình yêu thương của Chúa Giêsu qua việc Ngài lập Bí tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh và qua lời dạy yêu thương phục vụ. Cảm tạ tình Chúa vô biên, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh, để có những người tiếp nối tình thương của Ngài. Xin cho các vị Chủ Chăn- đặc biệt là các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn vượt qua mọi cám dỗ danh lợi vật chất tầm thường, để sống hết lòng với đoàn chiên, và trung thành với ơn gọi mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, để nêu gương phục vụ trong yêu thương. Xin Chúa biến đổi tâm hồn mọi người nơi xứ đạo chúng con, trở nên như những tấm bánh đơn sơ khiêm nhường, sẵn sàng bẻ ra, sẻ chia, phục vụ những người đang sống gần bên, thông qua lối cư xử hòa nhã và thân tình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bí tích Thánh Thể là món quà vô giá mà Thiên Chúa dành tặng nhân loại. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết mở lòng đón nhận tình yêu Chúa bằng cách luôn giữ mình trong sạch, tránh xa cám dỗ tội lỗi, nhất là nghiêm trang cung kính mỗi khi lên rước lễ, để tỏ lòng sùng kính mến yêu Chúa Giêsu ngự trong hình bánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức những ngày quan trọng này, nhắc nhở nhau siêng năng tham dự Thánh lễ, sốt sắng lãnh nhận các Bí tích, để đồng hành cùng Chúa Giêsu trên con đường thương khó, nhờ đó chúng con càng thêm can đảm, và vững tin phó thác trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, tạ ơn Chúa đã lập nên Bí tích Thánh Thể cao quý, và còn dạy chúng con phải biết yêu thương. Xin cho tất cả chúng con bước vào Tam Nhật Vượt Qua với tâm tình thật sốt sắng, biết sám hối sửa mình, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để thông phần chia sẻ, và đồng hành cùng Chúa trên con đường thương khó. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH – NĂM C

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Chúa Giêsu chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nhờ ơn Ngài cứu chuộc, con người được thoát khỏi bóng tối tội lỗi, bước đi trên con đường ngập tràn ánh sáng hạnh phúc. Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Trải qua bao đau đớn, khổ hình và cái chết đau thương trên thập giá, cuối cùng Chúa Giêsu đã sống lại hiển vinh. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn mạnh mẽ lướt thắng sự chống đối- chia rẽ của người đời, và ngước nhìn lên Chúa dù trong mọi hoàn cảnh, để giữ tâm hồn được thanh thản- bình an, và vui sống đời phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Kitô Phục Sinh đem lại cho con người sự sống mới. Xin Ánh Sáng Phục Sinh biến đổi tâm hồn các Kitô hữu trở nên hiền lành, nhân đức, sống khiêm nhường, bao dung, biết tôn trọng tha nhân và cùng cộng tác với nhau diệt trừ tội lỗi, để đẩy lùi những điều gian ác bất chính ra khỏi cuộc sống này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xưa những người phụ nữ đã vội vã ra mộ Chúa từ sớm. Xin cho mọi người nơi giáo xứ chúng con, luôn có tâm tình yêu mến, siêng năng sốt sắng việc đạo, biết quan tâm- nâng đỡ- ủi an nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong mỗi gia đình xứ đạo chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nếu Đức Kitô không chỗi dậy từ cõi chết thì nhân loại vẫn còn đang chìm đắm trong tội lỗi. Xin cho mỗi người chúng con biết dẹp bỏ mọi lo lắng buồn phiền trong cuộc sống mưu sinh, cố gắng giữ tâm hồn luôn được vui tươi, lạc quan, thánh thiện giữa đời, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh đến với những người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.