Lời Nguyện Tín Hữu Tuần Thánh & Phục Sinh Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Tuần Thánh & Phục Sinh Năm B

Thứ Năm Tuần Thánh – Năm B

Manna Bảolộc

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm tình yêu cao vời của Thầy Chí Thánh Giêsu. Vì yêu thương, Ngài đã hiến thân trọn vẹn dưới hình bánh rượu để làm của ăn thiêng liêng cho con người. Với tâm tình sốt sắng bước vào Tam Nhật Thánh, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

 1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh, để có những người tiếp nối tình thương của Ngài. Xin cho các Linh Mục luôn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh chiến thắng mọi cám dỗ thử thách trong cuộc đời tận hiến, và trở nên người mục tử nhân lành của Dân Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Trong bữa ăn cuối cùng, Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy yêu thương nhau theo cách của Ngài. Xin cho các Kitô hữu biết hồi tâm hoán cải, sốt sắng tuân giữ các giới răn, và sẵn sàng cống hiến thời giờ, sức lực, cùng với những khả năng Chúa ban để phục vụ mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Bí tích Thánh Thể nói lên tình yêu cao quý của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, được hồi tâm hoán cải trở về lãnh nhận các Bí tích, để được ơn tha thứ và nên một với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết nhắc nhở nhau siêng năng tham dự các cử hành phụng vụ, và làm các việc hy sinh hãm mình chay tịnh, để đồng hành cùng Chúa Giêsu trên con đường thương khó.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương chúng con, Chúa đã hiến dâng chính mạng sống mình. Xin cho chúng con biết nhìn lại những tội lỗi mà mình đã phạm và dốc lòng ăn năn thống hối, quyết tâm đổi mới đời sống để xứng đáng đồng hành cùng Chúa trên con đường khổ nạn và Phục sinh vinh hiển. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Đêm Thứ Bảy Tuần Thánh

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, hôm nay toàn thể Hội thánh long trọng mừng Chúa Giêsu Kitô sống lại vì đó là nền tảng cho niềm tin của Hội thánh, là nền tảng cho Tin mừng Người loan báo. Chúng ta hãy phấn khởi dâng lên Chúa những lời cầu nguyện sau đây :

 1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh / đã được chết cho tội lỗi và sống lại trong Đức Kitô nhờ Bí tích Thanh tẩy / biết mau mắn từ bỏ tội ác / và sống theo đời sống mới của con cái Thiên Chúa.
 2. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người không tin Chúa, chống lại Chúa và sống trong tình trạng tội lỗi / biết mở lòng mở trí đón nhận ánh sáng của Chúa Phục sinh / để tìm được chân lý và hy vọng cho đời mình.
 3. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người đang sống trong nghèo đói, thất nghiệp không nhà không cửa / gặp được nhiều người giúp đỡ ủi an / và nhận ra Chúa Giêsu là đã chết và sống lại vì yêu thương họ.
 4. Chúng ta cầu xin Chúa cho anh chị em giáo hữu trong họ đạo chúng ta / đặc biệt là anh chị em tân tòng / biết dùng lời nói và việc làm để làm chứng về Chúa Giêsu Phục sinh / cho những người lương dân sống chung quanh chúng ta.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã đem niềm vui phục sinh đến cho chúng con hôm nay, xin cho chúng con biết chia sẻ niềm vui và niềm tin ấy cho mọi người chúng con gặp để tất cả được chung hưởng niềm vui của con cái Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Đêm nay trong bầu khí trang trọng này, chúng ta cùng với toàn thể Giáo Hội mừng Mầu Nhiệm Chúa Kitô Phục Sinh. Với tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa Phục Sinh những ý nguyện chân thành:

 1. Đức Kitô Phục Sinh đã phá tan bóng tối, đêm đen, tội lỗi và sự chế Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn tỏa sáng các nhân đức tốt lành để đẩy lùi mọi cám dỗ tội lỗi, và trở nên điểm tựa vững chắc cho đoàn chiên trên hành trình về quê trời.

Chúng ta cùng cu xin Chúa.

 1. Chúa Giêsu đã làm một cuộc xuất hành mới, đi từ sự chết đến sự số Xin cho các Kitô hữu biết vượt qua bóng tối của sự ích kỷ, kiêu căng và những tính toán thiệt hơn, để đổi mới đời mình trở thành những người khiêm nhường đạo đức, và luôn cư xử thân thiện dễ thương trong từng lời nói việc làm.

Chúng ta cùng cu xin Chúa.

 1. Thế giới hôm nay đầy mảng tối của tội ác, hận thù, thậm chí con người mất đi ý thức về tội lỗ Xin cho các anh chị em lương dân biết lắng nghe tiếng nói lương tâm, can đảm khước từ những điều tội lỗi, và sống công chính lương thiện, để góp phần xây dựng xã hội được tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cu xin Chúa.

 1. Mới sáng tinh sương những người phụ nữ đã vội vã ra thăm mộ Chú Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta luôn nhiệt tình với đời sống đạo, biết gắn kết quây quần bên Nhà Chúa, và quan tâm giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy Ánh Sáng Phục Sinh đang hiện diện trong gia đình xứ đạo chúng ta.

Chúng ta cùng cu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hng sng và hin tr muôn đời. 

 

Chúa Nhật Phục Sinh – Năm B

Manna Bảolộc

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Chúa chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nếu như Chúa không sống lại thì tất cả nền tảng đức tin của chúng ta hoàn toàn sụp đổ. Trong niềm hân hoan và long trọng mừng Đại lễ Phục Sinh, chúng ta hãy cùng dâng lời cầu nguyện:

 1. Tin Mừng Phục Sinh chính là trung tâm đức tin của người Kitô hữu. Xin Thần Khí Chúa soi sáng, đồng hành cùng với mọi thành phần trong Hội thánh, để thôi thúc lòng hăng say, nhiệt thành sống chứng nhân cho Tin Mừng; nhất là luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần yêu thương, hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hội Thánh được sai đi làm chứng về Đức Kitô Phục Sinh. Xin cho các Giáo lý viên cùng những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn không ngừng tìm tòi học hỏi kiến thức mới mẻ, để thêm hiểu biết và khôn ngoan trong việc giảng dạy cũng như truyền đạt Tin Mừng đến cho các em thiếu nhi và những người chưa biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Bà Maria Ma-đa-lê-na đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối. Xin cho những ai khô khan biếng nhác việc đạo, biết nhìn vào gương sáng của những người sốt sắng, để được ơn đánh động tâm hồn, nhận ra tiếng Chúa đang gọi mình và mau mắn trở về lãnh nhận phúc lành của Chúa Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúa đã chiến thắng tội lỗi, sự dữ, sự chết và sống lại hiển vinh. Xin biến đổi cuộc sống của mỗi người chúng ta, biết can đảm diệt trừ những cái xấu nơi bản thân và vươn lên tìm kiếm những sự tốt lành thánh thiện, để mọi người nhận ra hình ảnh Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin đón nhận những ý nguyện chân thành mà cộng đoàn chúng con vừa dâng lên. Và xin ban cho mỗi người chúng con luôn có niềm tin- cậy- mến vững vàng, để mạnh dạn làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.