Lời Nguyện Tín Hữu Tuần Thánh

print

Lời Nguyện Tín Hữu Tuần Thánh

 Manna Bảo Lộc

THỨ NĂM TUẦN THÁNH – NĂM A

Anh chị em thân mến,

Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã hiến thân trọn vẹn dưới hình bánh rượu để làm của ăn thiêng liêng cho con người. Hôm nay Ngài cũng mời gọi chúng ta hãy biết quảng đại trao ban và cúi mình phục vụ tha nhân. Giờ đây đứng trước màn hình trực tuyến chúng ta hãy đặt tâm tình sốt sắng và tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã thánh hiến những người tiếp nối các Tông đồ qua Bí tích Truyền Chức Thánh. Xin cho Đức Giáo Hoàng- các Giám Mục- các Linh Mục- Phó tế, luôn vững niềm tin tưởng, cậy trông và được đầy tràn ơn khôn ngoan sáng suốt, để giúp Dân Chúa vượt qua mọi trở ngại về đời sống đức tin trong cơn đại dịch này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Vianney dạy: “Không một bức tường thành nào có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa. Xin cho các Kitô hữu trên khắp hoàn cầu- đặc biệt là các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19, có lòng yêu mến, kính trọng và khát khao được nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể cách thiêng liêng, để tâm hồn luôn được bình an, thánh thiện vì có Chúa ở cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong bữa ăn cuối cùng, Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy yêu thương theo cách của Ngài. Xin cho các gia đình Công giáo luôn quan tâm, chăm sóc và dành thời gian quây quần bên nhau trong những giờ kinh nguyện, nhất là biết nhắc nhở nhau sống khiêm nhường bác ái, để biến chuỗi ngày cách ly tránh dịch bệnh thành cơ hội gia tăng các việc lành phúc đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng ta biết ý thức những ngày quan trọng này, quyết tâm bước theo Chúa Giêsu trên con đường thương khó, bằng sự thinh lặng trong tâm hồn và những việc làm hy sinh- hãm mình- chay tịnh, để chúng ta thêm lòng can đảm, hóa giải được mọi khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con đang tưởng nhớ buổi chiều Tiệc ly và những lời dạy yêu thương của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con bước vào Tam Nhật Vượt Qua với tâm tình thật sốt sắng, biết sám hối sửa mình, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để đồng hành cùng Chúa trên con đường khổ nạn và Phục sinh vinh hiển. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH – NĂM A

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Chúa Giêsu chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của người Kitô hữu. Nhưng hôm nay cả nhân loại đang chìm trong bóng tối của dịch bệnh Covid-19, và chúng ta cũng đang trông chờ Ánh Sáng của Chúa đẩy lùi cơn đại dịch. Với niềm tin tưởng phó thác, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu là Ánh Sáng trần gian, dù đêm đen bao phủ nhưng Người vẫn luôn tỏa sáng. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, được mạnh mẽ lướt thắng mọi nỗi âu lo vì thiên tai dịch bệnh, và tâm hồn luôn phản chiếu các nhân đức tốt lành, để mọi người nhận ra hình ảnh Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong các ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mầu nhiệm Phục Sinh đem lại niềm hy vọng cho người đặt niềm tin tưởng nơi Chúa. Trong tâm tình phó thác, chúng ta cùng dâng lên Chúa các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ, những nhà lãnh đạo các quốc gia, cùng với những ai đang ở tuyến đầu chống dịch… Xin Đức Kitô Phục Sinh đẩy lùi tất cả thiên tai dịch bệnh, để mọi người trên thế giới được ổn định cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ánh Sáng Phục Sinh đã bừng lên, nhưng vẫn còn nhiều mảng tối của tội ác- hận thù đang len lỏi nơi tâm hồn mỗi con người. Xin cho các Kitô hữu luôn có một lương tâm ngay thẳng và trong sạch, can đảm khước từ những ước muốn trái luật Chúa, để làm nhiều việc tốt đẹp, đem đến lợi ích cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay con người cần những chứng nhân hơn là thầy dạy. Xin cho mỗi người chúng ta luôn có tâm tình yêu mến, siêng năng sốt sắng giữ đạo và sống đạo, biết quan tâm, chia sẻ, an ủi nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó anh em lương dân có thể nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong gia đình chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã sống lại hiển vinh. Xin thương biến đổi từng lời nói, việc làm của tất cả chúng con luôn được tỏa sáng lòng bác ái yêu thương và những gương lành, để làm chứng cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.