Lửa Truyền Giáo Đã Bùng Lên Giữa Lòng Thành Phố.

print

Lửa Truyền Giáo Đã Bùng Lên Giữa Lòng Thành Phố.

Nhà thờ Thới Hòa

Khánh Nhật Truyền Giáo 23/10/2022

Ánh Minh Đăng.

Hôm nay ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 23/102022 ,một bầu khí truyền giáo sôi động lan tỏa khắp nơi nơi, sức nóng của truyền giáo trãi dài từ thôn quê đến thị thành.

Đại hội Loan Báo Tin Mừng toàn quốc vừa diễn ra, các giáo phận,các giáo hạt, các giáo xứ đều tổ chức ngày truyền giáo Loan Báo Tin Mừng.

Ngọn lửa truyền giáo này hôm nay bùng cháy lên giữa lòng thành phố  Cần Thơ , nằm trên một con đường  nho nhỏ Phạm Ngũ Lão, diễn ra trong một giáo xứ nho nhỏ Thới Hòa.

Mỗi Chúa Nhật khoảng 10 g bà con nghèo khắp các ngõ hẻm tuôn đổ về nhà thờ Thới Hòa (Lộ 19) để được ăn cơm miễn phí, bữa cơm cho người nghèo này không phải chỉ làm qua loa lấy lệ, nhưng cha sở Giuse  đãi rất thịnh soan, bữa thì gà ác hầm thuốc bắc, bữa thì thịt nướng thật to, bữa thì thịt kho thật đầy, vì cha sở rất tận tâm và có biệt tài nấu ăn ngon,

Nhưng hôm nay Khánh Nhật Truyền Giáo, cha sở mời bà con nghèo đến đông hơn thường lệ. Điểm nhấn đặc biệt là Ngài mời gọi mọi ngươì vào nhà thờ, cùng hát thánh ca, cùng nghe thánh vịnh, cùng nghe Lời Chúa và cùng đọc chung kinh Lay Cha.

Cuối cùng mọi người cùng dâng lên Chúa những tâm tình, những lo lắng, những ước ao…Cha sở gom các ý cầu nguyện lại và dâng lên Chúa cùng nhau. Kết thúc cùng hát Lời Kinh Hòa Bình.

Buổi cầu nguyện truyền giáo này còn có sự phục vụ của hơn 30 thầy năm thần học cuối, các dự tu sinh viên và quý sr các dòng.

Cha sở cũng mời cha bạn in phát ra những tờ giấy nhỏ kể tóm tắt đôi dòng về cuộc đời đặc biệt của cha Diệp,của Cha Cát-Sanh, của Mẹ Tê-rê-sa…đã dám từ bỏ tất cả phục vụ người nghèo và chết thay cho nhiều người…Điều này mời gọi bà con suy nghĩ xem, tại sao các Đấng ấy làm được như vậy? Tại sao họ dám chết thay cho người khác? Tại sao ông cha sở này đi nấu cơm cho bà con ăn… Câu trả lời là vì họ thương bà con, và họ thương là vì họ có niềm tin, và niềm tin vào ông Trời là Thiên Chúa đã thúc bách họ dấn thân quên mình để phục vụ anh chị em. Cuối cùng là lời mời goi anh chị em có muốn biết ông Trời đó là ai không? Ông Trời đó không chung chung, nhưng cụ thể rõ ràng bằng xương bằng thịt… mời ông bà anh chị em nào quan tâm thì hãy đến nhà thờ cùng tìm hiểu vào những ngày sau.

Kết quả có 170 người ăn cơm nhưng chỉ có 1 người khen bài thánh ca hay, muốn xin bài hát. Cũng có 1 người khác sau đó nhắn tin muốn tìm hiểu về Chúa. Vậy cũng là tốt rồi. Hạt cải nhỏ bé rồi sẽ mọc lên thành cây to.

Mọi người ra về nhưng lòng đầy phấn khởi vui tươi. Được ăn ngon, được cầu nguyện,được nghe đọc sách, được hát thánh ca và được quà đem về nhà.

Nay có lẽ nhà thờ Thới Hòa nhộn nhịp hơn tết, nay có lẽ bà con vui hơn hội, vui tức là gặp Chúa, vì “Chúa là nguồn vui của con” (Tv 42,4). Đây chính là truyền giáo.