Một Lần Ghé Thăm Nhà Thờ Thái Hải

print

Một Lần Ghé Thăm Nhà Thờ Thái Hải

 

Đến với Hiệp Thành, nếu bạn không ghé thăm và chiêm ngưỡng vẽ đẹp tìềm tàng của nhà thờ Thái Hải là bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để hiểu hơn về nơi đây.

Nhà thờ nằm ngay quốc lộ 1A đối diện Cầu Chữ Y, địa điểm rất dễ tìm. Nơi đây được xây lên rất lâu rồi, nên sẽ khiến cho người ta nhìn vào sẽ thấy nó thật cổ kính và trang nghiêm theo lối kiến trúc xưa. Lần đầu tiên tôi đặt chân đến nơi này, tôi có cảm giác mình đang lạc vào một “thế giới huyền bí” nào đó. Cổng và hàng rào được xây kiên cố. bước vào khuôn viên nhà thờ khung cảnh xung quanh làm ta sẽ có một tâm hồn thoải mái vì sân nhà thờ được trồng rất nhiều cây xanh. Không những có nhiều cây mà nơi đây được bố trí nhiều ghế đá cho mọi người khi đến đây có thể ngồi thư giản và ngắm khung cảnh xung quanh.

Trước mặt tôi là một Giáo đường, nơi để các gia đình theo đạo Thiên Chúa đến để đọc kinh vào mỗi ngày, đặc biệt là sáng chiều Chúa Nhật. Giáo đường được trang trí đơn sơ nhưng toát lên vẻ trang nghiêm, lộng lẫy của nó. Khuôn viên nhà thờ được chia làm nhiều khu nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là ở nơi nào cũng được trồng nhiều cây xanh tạo nên cho luồn không khí ở đây vô cùng trong lành và mát mẻ.

Vào một ngày đẹp trời của chiều thứ Bảy (16.01.2021) tôi cùng vài người bạn đến chơi ở nhà thờ và vô tình chúng tôi gặp được cha của nhà thờ. Đây là người cha mà ai cũng phải nể phục, dáng người cha vừa vặn đi kèm vào đó là cách ăn mặc giản dị, không phô trương. Khuôn mặt cha hiền hậu, nụ cười tỏ nắng và hàm răng trắng tinh.

Lúc gặp cha, tôi hết cả hồn nhìn cha thật nghiêm trang từ trong nhà mở cửa bước ra. giọng nói trầm ấm vang lên: “Tụi con đi đâu đây, đến đây chơi à?” Chúng tôi đáp lại: “Dạ! tụi con đến đây chơi”. Sau đó cha hỏi nhà tụi tôi ở đâu, học tập như thế nào…? Vui vẻ đối đáp với cha xong, bọn tôi được cha gọi đến nói chuyện. Điều đầu tiên cha liệt kê là thành tích và trình độ của bọn tôi… quả thật cha là một tấm gương sáng để noi theo, trình độ tiếng anh của cha rất cao, có thể đọc lưu loát một câu dài.

Với tôi cha thật thông thái và am hiểu nhiều thứ trong cuộc sống tấp nập này. Cha không những chỉ dẫn cho tôi cách học và con đường tương lai sau này. Cha còn có thể hiểu thấu được tôi, chỉ cần nhìn vẻ mặt của tôi cha đã nói lên được tâm sự mà tôi giấu trong lòng biết bao nhiêu năm qua.

Qua cuộc trò chuyện tôi thấy phục cha rất nhiều, tôi chưa bao giờ thấy có một người vừa chu đáo về việc làm và sự tỉ mỉ về lời nói như cha cả. Cha hiểu thấu mọi thứ đang diễn ra quanh tôi và cha muốn tôi đứng lên đương đầu với tất cả. Cha giúp tôi hiểu hơn về mẹ mình, người phụ nữ đáng thương đã trải qua cuộc đời nhiều giông bão. Bà cũng đã rất mạnh mẽ nhưng đời cũng làm cho bà bị cô lập… Nhờ cuộc nói chuyện với cha tôi cảm thấy mạng xã hội không quá quan trọng đến mức mình phải dành hết thời gian cho nó. Thứ mình cần quan tâm là tình cảm gia đình và sự yêu thương dành cho mẹ. Biết bao năm qua tôi và mẹ không hòa hợp với nhau là do cái tôi quá lớn mà hai mẹ con không gỡ bỏ được. Nhờ tiếp xúc với cha mà tôi hiểu rõ mọi thứ và tôi đã bật khóc trước cha, cảm xúc lẫn lộn không kìm nén được bản thân. Cuộc trò chuyện ấy tuy không dài cũng chẳng ngắn nhưng giúp tôi rút ra nhiều bài học quý báu cho mình.

Cha chỉ cần sử dụng hai cái cốc và một ít nước nhưng cũng đủ cho tôi một bài học sâu sắc là thành quả học tập của tôi như là từng giọt nước, mỗi ngày nhỏ vào một cốc nước thì nó sẽ đầy dần… như thế thì ta sẽ trở thành một người giàu tri thức và đủ lớn để bước ra xã hội và xây dựng cuộc đời. Không có sự thành công nào mà không cần nỗ lực cũng như một cái cây được tưới nước thì nó sẽ xanh tươi và đâm chồi nảy lộc…

Cuộc trò chuyện nào cũng đến kết thúc, bọn tôi được cho quà ăn rồi ra ngòai chơi đến chiều tà mới về nhà. Sau tất cả tôi thật sự cảm ơn cha rất nhiều. Người đã gỡ nút thắt trong lòng tôi bấy lâu nay. Nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng hay mệt mỏi hãy đến nhà thờ Thái Hải, luôn có người cha chào đón và giải quyết những vấn đề cho bạn. Thật cảm động cho đến thời khắc này, tôi muốn cảm ơn cha rất nhiều, tôi sẽ không quên lời cha dạy cho dù sau này lớn lên và lập nghiệp như thế nào!

NN

Một Học Sinh Lớp 8 Ngoại Đạo