Mục Tử Quê Tôi

print

  Mục Tử Quê Tôi

 (Mừng Cha Phêrô HUỲNH PHÚC HẬU chánh xứ Ô Môn tròn 15 năm linh mục) 29.06. 2004 – 29.06. 2019

Hôm nay 29.06.2019, ngày giáo hội toàn cầu long trọng mừng kính hai Thánh Phêrô, Phaolô tông đồ. Hòa trong niềm vui chung đó, giáo xứ chúng tôi không quên chúc mừng bổn mạng Cha xứ, mừng Cha  tròn 15 năm trong Thiên chức linh mục với tất cả tấm lòng dung dị của người dân quê tôi

Nhớ  lại ngày ấy, mới đó mà đã tám năm trôi qua. Lúc đó Cha đang làm Cha Phó họ đạo Thới Thạnh rồi ngài được sai đi trong sứ vụ: Cha chánh xứ quản nhiệm một lúc ba cơ sở .Một là Giáo xứ Ô Môn, hai là họ đạo Định Môn, ba là Khu Giáo Điểm Bằng Tăng.

Nhiều người dân quê tôi lúc ấy đón nhận Cha trong một tâm thế thiếu bình an, thiếu niềm tin, thiếu nhiều thứ bởi trong suy nghĩ của họ- “Ông là một cha xứ chưa qua trải nghiệm, hành trang mang theo có gì ngoài sức trẻ”. Ấy mà chẳng bao lâu sau với Ơn Chúa, niềm tin, lòng nhiệt thành, tình yêu đặc biệt đối với Chúa Giêsu Thánh Thể, Thánh cả Giuse đã giúp Cha vượt lên tất cả và làm mới suy nghĩ của từng người chúng tôi. Rồi cứ thế từng ngày,Cha lặng lẽ âm thầm mang lại điều tốt đẹp nhất cho chiên mình.

Giờ đây giáo xứ Ô Môn chúng tôi lại có thêm một cơ sở mới nữa là giáo điểm Phước Thới vừa mới khai sinh đang từng ngày chuyển mình.Niềm vui nối tiếp niềm vui, Giáo điểm Bằng Tăng trước đây, nay đã chính thức trở thành họ đạo Bằng Tăng trên pháp lý và cũng đang bắt đầu từng bước đi vào quỹ đạo.

Còn gì vui hơn đối với một vùng quê truyền giáo như chúng tôi đang từng ngày khai hoa nở nhụy.Thiết nghĩ đó cũng là những trái ngọt mà vị mục tử quê tôi có thể mĩm cười, tự hào dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn khi nhìn lại một chặng đường 15 năm đã đi qua với biết bao nhiêu những giọt mồ hôi, niềm vui xen lẫn những giọt ngắn giọt dài cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi.

Và nếu tất cả chỉ có thế, có lẽ chúng tôi cũng chưa đủ động lực để trải lòng mình trong ngày mừng 15 năm linh mục của cha xứ, bởi chúng tôi nghĩ rằng chuyện mục tử hy sinh cho chiên mình để chiên được sống và sống dồi dào thì âu cũng là trách nhiệm và bổn phận của bao vị mục tử mà Thiên Chúa đã chọn gọi và sai đi trên cánh đồng truyền giáo. Nhưng ….

Chính bởi tấm lòng, cách cư xử, lối sống chân tình và dung dị trong tương quan đã tác động đến người dân quê tôi nhiều nhiều lắm, chúng tôi muốn chia sẻ một chút mừng Cha 15 năm trong Thiên chức linh mục và muốn nói với Cha rằng sau ngần ấy năm giờ đây Cha đã cảm hóa được chúng tôi không hệ tại bởi những gì Cha đã làm mà trên hết vì Cha là mục tử:

  1. Luôn tỏ lòng cung kính hết mực khi nhắc đến các vị tiền bối.
  2. Luôn học hỏi người đi trước với một tấm lòng khiêm nhu
  3. Luôn biết đón nhận, lắng nghe và chia sẻ.
  4. Luôn sẵn sàng sửa sai bản thân trong một tâm thế bình an.

Mừng bổn mạng Cha xứ,  mừng Cha xứ 15 năm trong Thiên chức linh mục. Chúng con xin dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của hai Thánh Phêrô, Phaolô chúc phúc lành xuống trên giáo xứ chúng con và một cách rất riêng gìn giữ  mục tử quê con hồn an xác mạnh để cánh đồng truyền giáo ngày càng được lan tỏa như lòng Chúa mong ước./

Ô Môn 29.06.2019

Thảo Nguyên