Mừng Kỷ Niệm 25 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Và Thành Lập Giáo Xứ U Minh

print

Mừng Kỷ Niệm

25 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Và Thành Lập Giáo Xứ U Minh

45 Năm Di Cư Từ Giáo Phận Bùi Chu Đến Giáo Xứ U Minh

 “Hãy tạ ơn Chúa, vì Chúa nhân từ,

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 118,1)

  Lời thánh vịnh 118 cũng là tâm tình của chúng con diễn tả niềm hân hoan và lòng tri ân cảm mến trong ngày mừng Kỷ niệm 25 năm cung hiến nhà thờ và thành lập Giáo xứ, 45 năm di cư từ Giáo phận Bùi Chu vào miền nam của cộng đoàn Giáo xứ U Minh. Chúng con cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về biết bao ơn lành Ngài đã thương ban cho Giáo xứ chúng con, đặc biệt là sự hình thành, nối kết và phát triển của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, nhờ kính múc và lãnh nhận nguồn ân phúc từ ngôi thánh đường này.

         Hai lăm năm cha ông gầy dựng

    Ngôi thánh đường diễm lệ khang trang

         Nơi đây Thiên Chúa đổ tràn

    Muôn vàn phúc lộc trên đàn cháu con.

Thánh lễ hôm nay chúng con rất hân hoan và vui mừng khi có sự hiện diện của Cha Quản hạt Cà Mau, Cha Phaolo Nguyễn Văn Vinh, quý Cha trong hạt cũng như trong giáo phận Cần Thơ, Soeur M. Têrêsa Tổng quyền Dòng Mân Côi Chí Hòa, quý Thầy và quý Sơ đã từng phục vụ tại U Minh, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ U Minh.

Tạ ơn Chúa đã chọn gọi và quy tụ chúng con thành một giáo xứ với bề dày lịch sử tuy chưa nhiều nhưng cũng để lại cho chúng con một gia sản đức tin cao quý với những truyền thống tốt đẹp, được kết dệt từ bao công đức của các đấng bậc và các vị tiền bối của chúng ta.

     Chúng con cũng không quên gửi lời tri ân cảm mến đến quý Cha đã và đang phục vụ tại mảnh đất U Minh này:

– Cha Phao-lô Nguyễn Văn Vinh người khởi công xây dựng nhà thờ (27/02/1996)

– Cha Cha Mac-cô Phạm Minh Thủy cha sở tiên khởi của Giáo xứ U Minh (1999 – 2014)

– Cha Phê-rô Phạm Minh Các cha sở thứ hai của giáo xứ (2014 – 2023)

– Cha Giuse Hoàng Minh Quân cha sở đương nhiệm (2023 – nay)

       Nhờ những sáng kiến và công sức của quý Cha đã giúp giáo xứ chúng con có ngôi thánh đường khang trang, bền vững như một “điểm hẹn tâm linh”, để mọi người được cùng nhau tôn thờ, chúc tụng và tôn vinh Thiên Chúa qua các cử hành phụng vụ; là nơi mọi người được lãnh nhận biết bao ân sủng, được chúc phúc, nuôi dưỡng và củng cố niềm tin mỗi ngày.

Chúng con cùng biết ơn và cầu nguyện cho quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân xa gần cùng tất cả mọi người đã góp công, góp của, góp lời cầu nguyện để ngôi thánh đường được tốt đẹp như ngày hôm nay, cùng xin Chúa ân thưởng Nước Trời cho những ai đã qua đời.

Xin Chúa luôn tiếp tục đồng hành và gìn giữ Giáo xứ chúng con. Trong năm thánh Hiệp hành, thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội, xin Chúa cho từng người trong giáo xứ biết hy sinh, quảng đại tham gia cộng tác vào những công việc chung của giáo xứ, để giáo xứ ngày càng thêm vững mạnh và thăng tiến về mọi mặt.

            Một thế hệ, mốc vàng son

    Quyết tâm tiến bước, cháu con một lòng

            Phát huy truyền thống cha ông

    Dựng xây giáo xứ ngoài trong vững vàng

            Bên ngoài cơ sở khang trang

    Bên trong nhân đức tỏa lan giữa đời

            Mong cho Danh Đức Chúa Trời

    Từ trong giáo xứ tràn về muôn nơi.

Giáo xứ U Minh