Mỹ Xuyên- Mùa Đón Đưa

print

Mỹ Xuyên- Mùa Đón Đưa

Ba kể chuyện đi đưa cha quản hạt Sóc Trăng về Mỹ Xuyên. Ba hay càm ràm cái tên chẳng dính líu gì tới tính cách, cứ như chỏi nhau thì hơn. Tên Lanh mà người chẳng thấy Lanh, cái gì cũng từ từ hiền lành thì có.

Từ Sa-Keo khăn gói ra Sóc Trăng chưa nguội cái ghế ngồi, lại theo lệnh gọi lên đường, làm lớn làm đầu.

Thánh Lễ sáng nay có nhiều cha hiện diện tiễn đưa, có nhiều giáo hữu, thân hữu hiện diện hiệp thông với một sự khởi đầu mới nơi giáo xứ mới với trong trách Cha Sở.

Bài giảng lễ của linh mục trẻ chưa đầy 2 năm tuổi kể từ khi được nhận lãnh chức thánh là linh mục của Chúa, giọng cuốn hút, ý tưởng mộc mạc khắc họa được hình ảnh Cha Sở, người mục tử như lòng Chúa mong ước. Cha sở như món quà Thiên Chúa nhờ tay Giám Mục trao gửi đến từng giáo xứ, để giúp sinh lợi cho đời sống đức tin con chiên trong giáo xứ. Cha sở phải sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa trong nhiều giờ kinh nguyện trong ngày để cầu nguyện cho Giáo Hội, giáo xứ và thực hiện nhiệm vụ quản trị giáo xứ. Người ta ví nhiệm vụ Cha sở như làm dâu trăm họ… Hiểu được như thế để giáo xứ thông cảm, chung tay với cha sở xây dựng giáo xứ một ngày trở nên tốt đẹp hơn.

Ba không nhiều chữ nghĩa, nhưng ba tóm lại một câu nghe gọn bân: “ Cha nào cũng là cha, là người của Chúa, mà người của Chúa thì mang hình ảnh của Chúa, lòng thương xót của Chúa đến cho nhân loại, nên trân quý và hợp tác để sống tốt”

Ba nói nhiều lần đưa đón thấy cũng ngậm ngùi, ở lâu mến nết mến na, đi nơi khác thì thấy lòng buồn buồn, nhưng hồi xưa CGS cũng đi khắp nơi để rao giảng tin mừng mà, rồi ba hít hà uống cạn chung trà như phụ họa cho ý tưởng của mình là Good good …!

Ba nói năm nay Mỹ Xuyên được mùa đón đưa, hy vọng rằng Cha Clemente là dấu chấm tròn đẹp, là món quà tinh thần ngon bổ dưỡng cho đời sống người tín hữu nơi đây. Tin rằng Chúa Thánh Thần sẽ thực hiện mọi điều tốt đẹp trên cha và toàn giáo xứ.

TTS