Mỹ Xuyên Mừng Bổn Mạng Họ Đạo

print

Mỹ Xuyên Mừng Bổn Mạng Họ Đạo

Thứ sáu, 19/03/2021

Nhân dịp kỉ niệm 150, ngày 08/12/1870, Đức Giáo Hoàng Pio IX bạn hành sắc lệnh Quemadmodum Deus và tuyên bố chọn thánh Giuse làm đấng bảo trợ cho toàn thể GH Công giáo (08/12/1870-08/12/2020).

Để đánh dấu cho sự kiện này, ngày 08/12/2020, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã công bố “năm kính thánh Giuse đặc biệt” và ban hành tông thư “Patris Corde” (Trái tim của người cha). Trong tông thư này, ĐTC Phanxicô nêu lên 7 đức tính như là những chiều kích linh đạo nơi thánh Giuse (người cha âm thầm yêu thương, dịu dàng, vâng phục, đón nhận, can đảm và sáng tạo, làm việc, trong bóng tối) nhằm mời gọi các tín hữu noi gương bắt chước trên con đường nên công chính.

Ngoài ra Toà Ân giải tối cao cũng đã công bố sắc lệnh ban ơn toàn xá cho các tín hữu với những quy định cụ thể có kèm điều kiện…

Thánh Giuse không chỉ là bổn mạng của GH hoàn vũ nhưng ngài còn là bổn mạng của GH Việt Nam, của giới gia trưởng, đặc biệt là của họ đạo Mỹ Xuyên. Vì thế, trong những ngày qua, Họ đạo Mỹ Xuyên đã tổ chức các việc đạo đức và làm “tuần cửu nhật kính thánh Giuse”. Dịp này lại trùng vào mùa chay thánh nên Họ đạo cũng đã mời cha khách đến giảng tĩnh tâm và cử hành nghi thức sám hối chung cho bà con giáo dân.

Với những bước chuẩn bị như thế, chiều ngày 19/03/2021, Họ đạo Mỹ Xuyên đã long trọng cử hành thánh lễ đồng tế mừng bổn mạng Họ đạo.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu thần thế của thánh Giuse, ban cho những người cha và mọi người trong Họ đạo chúng ta có được:

Tâm hồn quảng đại, đảm nhận trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc những ai bị bỏ rơi.

Biết loại trừ văn hoá hưởng thụ và vất bỏ để nâng cao nền văn hoá đón nhận những gì bé nhỏ và những ai nghèo khổ.

Sẵn sàng hy sinh tự hiến để phục vụ tha nhân trong niềm vui vì tình yêu.

Nhất là biết tôn trọng quyền tự do chính đáng của mọi người theo gương thánh Giuse đã được ĐGH Phanxicô nêu lên trong tông thư Patris Corde.

Họ Mỹ Xuyên