Ngày Hội Trung Thu Họ Vị Hưng

print

Ngày Hội Trung Thu Họ Vị Hưng

Tết Trung Thu là ngày Tết đặc biệt dành cho các em thiếu nhi và là dịp dặc biệt để các em vui chơi thỏa thích dưới ánh trăng rằm cùng các hoạt động giải trí như múa lân, rước đèn, ca hát…

Để duy trì truyền thống và nét văn hóa này, Họ Đạo Vị Hưng- Hạt Vị Thanh, đã tổ chức ngày hội Trung Thu cho các em. Chương trình Vui Trung Thu được bắt đầu lúc 18g ngày 11 tháng 9 năm 2019 với Thánh Lễ khai mạc đêm Trung Thu. Đông đảo các em thiếu nhi Vị Hưng, các em thiếu nhi tôn giáo bạn đã tham dự Thánh Lễ cùng quý bà con giáo dân. Chính các em đã phục vụ các phần trong Thánh Lễ: Giúp Lễ, đọc Sách Thánh, Lời Nguyện, Dâng của Lễ,…Trong Thánh Lễ, Cha Chủ Tế nhắn nhủ các em về ý nghĩa ngày Lễ Trung Thu và mong muốn các em sống ngoan hơn trong gia đình- nhà trường- họ đạo.

Sau Thánh Lễ là phần văn nghệ vui Trung Thu, đồng hành với các em có Cha Sở, Cha Phó,Quý Dì, Ban Thường Vụ họ đạo, quý Thầy Cô giáo Lý Viên, phụ huynh và quý bà con giáo dân cùng anh chị em tôn giáo bạn tham dự. Đồng thời, các em còn được hân hoan chào đón Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Hạt Phú Thọ- Tổng Giáo Phận Sài Gòn đến chung vui và trao quà cho các em.

Với hơn 10 tiết mục văn nghệ ” Vui Trung Thu Với Chúa Giêsu” do Quý Dì dàn dựng đã mang lại nhiều niềm vui cho các em và bà con giáo dân.

Sau các tiết mục văn nghệ, Cha Sở Vị Hưng- Cha Quản Hạt Vị Thanh nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Hạt Phú Thọ, Quý Dì, Quý Hội Đồng Mục Vụ họ đạo, cùng tất cả ông bà anh chị em đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em vui Tết Trung Thu, sau cùng là lời chúc lành cho mọi người vui hưởng niềm vui cùng các em nhân ngày hội Trăng Rằm.

MVTT/Hạt Vị Thanh