Ngày Họp Mặt Ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Cà Mau

print

Ngày Họp Mặt Ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Cà Mau

“Hướng Tới Một Hội Thánh Hiệp Hành Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ”

          Chủ đề: Người Kitô Hữu Tham Gia Vào Sứ Vụ Loan Báo Tin Mừng.

 Từ 6g00 sáng thứ sáu, ngày 23-09-2022, có mặt đông đảo của 140 Đại diện Ban Loan Báo Tin Mừng của 24 Giáo Xứ trong Hạt Cà Mau, cùng 5 Praesidia Hội viên Legio Marie Hạt Cà Mau đã nô nức đổ về Giáo Xứ Tân Lộc để họp mặt và cùng nhau học hỏi.

Các đề tài học hỏi về Loan Báo Tin Mừng với chủ đề “Người Ki-tô hữu tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng”. Ngày họp mặt diễn ra tốt đẹp qua phần thuyết trình của Cha Phil. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Cần Thơ và Cha Martinô Nguyễn Hoàng Hôn – Trưởng ban Loan Báo Tin Mừng Hạt Cà Mau.

 Sau buổi thuyết trình là phần Hội thảo với hình thức chia làm 5 tổ và có sự tháp tùng của các Cha đến từ các Giáo Xứ trong Hạt Cà Mau. Buổi thuyết trình diễn ra trong bầu khí thân mật, cởi mở nhờ ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần đã mang lại hiệu quả thật tốt đẹp.

Tiếp đến là Thánh Lễ cầu nguyện cho việc  Loan Báo Tin Mừng cho các Dân Tộc. Nhằm cầu nguyện đặc biệt cho việc Loan Báo Tin Mừng của Giáo phận Cần Thơ và Giáo Hạt Cà Mau. Trong Thánh Lễ đồng tế với sự hiện diện của 11 Cha và sự tham gia của 140 thành viên tham dự Thánh Lễ. Cha Quản Hạt Cà Mau Phaolô Nguyễn Văn Vinh – Chủ tế và Giảng lễ. Mục đích của bài giảng gây ý thức sứ mạng truyền giáo đến các thành viên trực tiếp tham gia truyền giáo nơi các Giáo Xứ và nơi các thành viên Legio Marie.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng dùng một bữa cơm Agape thân mật thay lời cám ơn nhau vì một buổi học hỏi và giao lưu đầy ý nghĩa.

Cuối cùng, mọi người chia tay nhau trong sự bình an của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Tạ ơn Chúa và cầu xin Người luôn ban ơn chúc lành cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng đến với muôn dân.

Giáo Xứ Tân Lộc