Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân Tại Giáo Xứ Thới Thạnh

print

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức – Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân

Tại Giáo Xứ Thới Thạnh

Hiệp thông cùng giáo hội hoàn vũ, cộng đoàn Giáo xứ Thới Thạnh cùng mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức để tưởng nhớ  cách đây 164 năm Đức Mẹ đã hiện ra tại hang núi Massabielle vùng Lộ Đức (Lourdes) thuộc miền nam nước Pháp.

Mở đầu bài giảng , cha sở chia sẻ cách đây 30 năm, Thánh Gíáo Hoàng Gioan Phaolô II đã thiết lập ngày Quốc Tế Bệnh Nhân để khuyến khích dân Chúa, các tổ chức y tế Công giáo và xã hội dân sự lưu tâm đến bệnh nhân và những người chăm sóc họ. Cha cũng chia sẻ thêm về chủ đề của Sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho Ngày Thế giới Bệnh nhân lần thứ 30 đó là : “Hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Ðấng nhân từ ( Lc 6, 36).

Trước khi ban Bí tích Xức Dầu Bệnh nhân, Cha cũng mời gọi tất cả mọi người chúng ta cùng cảm thông, cùng chia sẻ với các bệnh nhân . Cha cũng muốn nhắc với cộng đoàn là Bí tích Xức Dầu Bệnh nhân không chỉ dừng lại ở việc xin ơn chữa lành, mà qua đó, còn mời gọi chúng ta hướng tới việc cao cả hơn nữa chúng ta hãy tháp nhập cuộc đời mình vào thập giá Chúa Kitô trong từng phút giây sống hiện tại.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, cha sở đã đến động viên và gởi đến các bệnh nhân món quà nhỏ mừng lễ Đức Mẹ Lộ Đức .

Giuse Trần Hiệp Toàn