Ngày Thế Giới Người Nghèo – Xin Đừng Ngoảnh Mặt Làm Ngơ

print

Ngày Thế Giới Người Nghèo – Xin Đừng Ngoảnh Mặt Làm Ngơ

Đức Thánh Cha dùng lại câu nói của Tôbit dặn con trai mình là Tobia : “ Khi gặp người nghèo, con đừng ngoảnh mặt làm ngơ”

Hưởng ứng ngày Thế Giới vì Người Nghèo năm nay, Nhà thờ Thới Hoà lộ 19 hôm nay đông hơn mọi ngày vì người nghèo đến không chỉ ăn cơm như thường lệ mà còn đến để tham dự lễ và đến để đón nhận chút quà tặng nghĩa tình

Sau thánh lễ là buổi  gặp gỡ đặc biệt có các em thiếu nhỉ múa võ nghệ thuật, có sự phục vụ của nhạc sĩ Văn Dũng, Giải  Nhì  toàn quốc Đờn Ca Tài Tử 1992, và ca sĩ Trúc Anh, một giọng ca ngọt ngào nổi tiếng của từ thời Tiếng Hát Học Đường và bây giờ quen thuộc với các phòng trà Thành phố Cần Thơ. Điều đặc biệt tất cả là người tôn giáo bạn.

Buổi phục vụ văn nghệ còn thêm sinh động bởi phần dẫn chương trình duyên dáng và sôi nổi của thầy Minh Hưng và ý nghĩa hơn nữa với bài phát biểu thân mật gần gũi của cha sở thân thương.

Anh chị em  HĐMVGX và quý bà nấu cơm hôm nay mặc đồng phục rất đẹp và vui vẻ niềm nở trong phục vụ

Có lẽ người nghèo ai cũng phấn khởi vì mình được kính trọng , được quà và qua đó cảm thầy mình được yêu thương cách đặc biệt. Chắc chắn họ sẽ nhớ mãi niềm hạnh phúc này mà nhà thờ mang lại cho họ

Ước mong truyền giáo là đây!

Gx Thới Hoà