Ngồi Ngắm Trăng Tạ Ơn Kỳ Công Chúa

print

Ngồi Ngắm Trăng Tạ Ơn Kỳ Công Chúa

Mỗi năm đều như thế, hết kì trăng khuyết trăng thu trăng lại đầy. Người ta thường hay bảo nhau, trung thu là ngày tết đoàn viên, là ngày ông bà cha mẹ mong mỏi những đứa con, đứa cháu của mình cùng ngồi lại bên nhau, quây quần ấm áp. Phải chăng nhân dịp này, Thiên Chúa là đấng tạo dựng mọi sự tốt lành cũng ước mong chính chúng ta là những tạo vật Chúa dựng nên, ngồi lại bên nhau ngắm nhìn vừng trời đêm trung thu mà Chúa tạo nên thật đẹp biết bao!

Sáng sớm ngày 10 tháng 9, trời nắng đẹp ! Các bạn giới trẻ họ đạo Thái Hải từ rất sớm đã liên lạc với nhau để phân chia công việc ngày hôm nay – chuẩn bị cho đêm trung thu. Chẳng mấy chốc cũng đã tầm 7h30, các bạn đã chia thành từng nhóm nhỏ, nhóm chuẩn bị món ăn, nhóm lại chuẩn bị dụng cụ, …Sau khi đã đầy đủ mọi thứ, các bạn tụ họp đông đủ tại khuôn viên nhà thờ, mỗi người một chút công sức cùng nhau làm. Mọi người đều rất hăng hái, tuy vẫn chưa nhiều kinh nghiệm trong việc nấu nướng các món ăn, nhưng nhờ anh chị bảo ban các em nên mọi việc đều trở nên khá tốt.

Buổi trưa, các bạn vẫn miệt mài làm việc, một số bạn nướng tôm, chiên bánh,…số còn lại thì chuẩn bị bên ngoài sân khấu, các gian hàng ẩm thực, đèn sân khấu và xung quanh nhà thờ, vì công việc còn dang dở nên các bạn đã quyết định chọn ở lại nhà thờ, cùng nhau dùng gấp gáp một bữa trưa giản dị tự làm cùng nhau rồi lại bắt tay làm nốt mọi thứ.

“Tuy mệt mà vui” – đó là câu nói đùa của anh Trưởng hay nói với các bạn. Nhưng thật sự là vậy. Công việc tuy nhiều và tất bật thế nhưng ai nấy đều rất vui vẻ, quây quần bên nhau vừa làm vừa nói cười rôm rả tạo nên bầu khí vui vẻ. Trong lòng các bạn chắc hẳn đều mong mỏi đêm trung thu diễn ra tốt đẹp, mang lại tiếng cười, sự vui vẻ cho mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ trong và ngoài họ đạo. Đây cũng là dịp để các bạn ngoại đạo đến gần hơn với Chúa, và con nghĩ đó cũng là một cách truyền giáo vô cùng thiết thực khi các bạn nhìn thấy được sự yêu thương, ân cần và lòng nhiệt huyết của người Kitô Hữu.

Chiều, 14h30 trời lất phất những cơn mưa nhẹ rồi lớn dần, bầu trời thu lại một màu xám xịt. Đó cũng là điều lo ngại của các bạn thực hiện chương trình trung thu. Những nỗi buồn cũng dần thu lại trong ánh mắt của các bạn, tuy thế, không vì lẽ đó mà các bạn chùn  bước, tự động viên nhau bằng một nụ cười và bảo nhau : “không sao đâu” rồi lại bước ra tiếp tục việc trang trí sân khấu, các bạn có người đã ướt đẫm nước mưa, chỉ khoác bên ngoài chiếc áo mỏng và hăng say làm việc. Cuối cùng, mọi thứ cũng hoàn tất.

May mắn thay, đến 17h30 thánh lễ diễn ra, cơn mưa cũng đã dần tạnh, giáo dân trong họ đạo cùng bà con lương dân cũng tụ họp đông đúc, tham dự thánh lễ cách sốt sắng cùng lời giảng của Cha sở mang lại… Sau thánh lễ, mưa đã tạnh hẳn, các ban ê-kip nhanh chóng trở về phía sau sân khấu, món ăn ẩm thực được mang ra bày bán. Âm nhạc vui tươi làm ngày trung thu càng thêm nhộn nhịp. Mở đầu chương trình văn nghệ là sự xuất hiện vô cùng dễ thương của chú Cuội và chị Hằng của họ đạo, tiếp đến Cha sở chúng con cũng có đôi lời khai mạc. Các tiết mục văn nghệ cùng diễn ra với các đợt xổ số may mắn vô cùng hấp dẫn. Có thể thấy rõ được dưới vầng trăng tròn, khung cảnh nô đùa, tiếng nhạc xập xình đêm trung thu trong khuôn viên nhà thờ.

Chương trình trung thu khép lại trong sự vui tươi của tất cả mọi người, ắc hẳn vẫn còn đâu đó sự thiếu sót chút ít, nhưng bù lại sự cố gắng của hết thảy mọi người đã xóa tan những điều thiếu sót trong mắt quý khán giả. Đẹp thay hình ảnh của từng quý phụ huynh lẫn các em nhỏ xếp lại từng chiếc ghế, nhặt từng chiếc ly nhựa, vỏ bánh bỏ vào thùng rác. Sau khi dọn dẹp, chúng con cũng cùng ngồi lại với nhau nhìn nhận lại từng thiếu sót và cùng tạ ơn Chúa vì một đêm trung thu bình an trong Chúa.

Xin Thiên Chúa là Cha nhân lành tuôn đổ muôn vàn ơn phúc trên mọi người cùng hiệp thông với nhau. Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ soi sáng, giúp chúng con nhìn nhận lại từng thiếu sót của chính bản thân mà sửa đổi, hầu đẹp hơn trước mặt Chúa.

Phêrô Hoàng Duy

Thiếu Nhi Họ Đạo Thái Hải