Người Trẻ Bước Đi Trong Ánh Sáng Của Chúa

print

22.03.2020 – Chúa nhật IV mùa Chay – Ga 9,1-41

Người Trẻ Bước Đi Trong Ánh Sáng Của Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, ngợi khen và chúc tụng Chúa. Chúng con xác tín rằng Chúa chính là ánh sáng thế gian, soi đường dẫn lối cho chúng con trên hành trình tiến về quê hương đích thực, là nơi có Chúa hiển trị đời đời. Xin tăng thêm đức tin cho chúng con cùng với các bạn trẻ, để chúng con luôn vững vàng bước đi trong ánh sáng của Chúa.

  • “Người nhổ nước miếng xuống đất, trộn thành bùn, rồi xoa bùn vào mắt người ấy và bảo: ‘Anh hãy đi đến hồ Silôe mà rửa!’. Vậy anh ta ra đi và rửa, lúc trở lại thì nhìn thấy được”.

Lạy Chúa Giêsu, khi thực hiện phép lạ chữa lành cho anh mù từ lúc mới sinh, Chúa đã mặc khải cho chúng con biết được Chúa chính là ánh sáng thế gian. Chỉ có Chúa mới là nguồn mạch của ánh sáng, mang lại cho chúng con sự sáng, không chỉ về thể lý mà còn về cả tâm linh. Có thể chúng con không mù về thể lý, nhưng tâm hồn chúng con đang mù khi sống trong bóng tối của những đam mê và lầm lạc. Cách riêng, nhiều người trẻ trong chúng con đang lạc hướng và rơi vào lối sống buông thả, sống ảo, sống vội, sống dửng dưng và vô trách nhiệm. Chúng con rất cần Chúa chữa lành và soi dẫn cho chúng con.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết chạy đến với Chúa, qua đời sống cầu nguyện và việc lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể và Hoà giải, để ánh sáng tình yêu và thánh thiện của Chúa chữa lành và thức tỉnh chúng con.

(thinh lặng)

  • Chúa Giêsu nói: ‘Anh đã thấy Người; và đó chính là người đang nói với anh’. Anh ta nói: ‘Thưa Ngài, tôi tin’. Và anh bái lạy Người”.

Lạy Chúa Giêsu, một khi tin nhận Chúa là ánh sáng thế gian và bước đi trong ánh sáng của Chúa, là chúng con đang sống trong Chúa, sống bên Chúa và phải sống vì Chúa. Theo gương anh mù được chữa lành, chúng con tin Chúa chính là Đấng Cứu Độ đang sống, đang hiện diện trong đời sống chúng con ở mọi khoảnh khắc, để ban ánh sáng chan hòa và xua đi mọi buồn phiền và cô đơn cho chúng con.

Lạy Chúa, vì Chúa hằng sống, Chúa luôn ở bên chúng con, nên chúng con chắc chắn rằng sự thiện sẽ khải thắng trên cuộc đời chúng con, và mọi nỗ lực chiến đấu của chúng con trước những cám dỗ trong cuộc đời này sẽ thực sự đáng giá trước mặt Chúa. Xin cho chúng con, đặc biệt là những bạn trẻ trong gia đình và giáo xứ chúng con can đảm chấm dứt mọi phàn nàn, tránh xa khỏi thất vọng, nhưng luôn biết hướng nhìn về tương lai, nỗ lực sống thánh từng phút giây hiện tại này với niềm vui và xác tín rằng chúng con được bước đi trong ánh sáng của Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa là nguồn mạch ánh sáng vĩnh cửu cho chúng con. Chúa chiếu sáng cuộc đời chúng con với sự hiện diện vô hình đầy yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức và khôn ngoan nhận ra sự hiện diện của Chúa, và can đảm lên đường trong ánh sáng của Chúa, qua việc sống mỗi ngày cách sung mãn, lớn lên trong sự thánh thiện, và dấn thân phục vụ tha nhân. Amen.