Người Trẻ Chuẩn Bị Đón Chúa Giáng Sinh

print

Người Trẻ Chuẩn Bị Đón Chúa Giáng Sinh

Những ngày đầu tháng 12, tiết trời se lạnh. Khắp các đường phố người ta trang hoàng đèn hoa lộng lẫy. Những cây thông với ánh đèn lấp lánh được dựng lên báo hiệu Noel đang đến gần. Đấy là tất cả khung cảnh bên ngoài, còn bên trong, chúng ta, những người trẻ công giáo đã trang trí, sửa sang lại mảnh đất tâm hồn như thế nào để đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần.

Hiểu được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của đại lễ Giáng Sinh, ngày 14/12/2019 quý cha tại hạt Cần Thơ đã tổ chức ngày họp mặt giới trẻ với chủ đề “Cùng với Giêsu, người trẻ hoàn thiện chính mình”, để với nhịp sống thời đại 4.0, họ sống chậm lại vài giờ để kịp nhìn lại mình, sắp xếp lại những ngổn ngang bề bộn trong tâm hồn mà đã một thời gian dài bị bỏ hoang. Bởi vì, người trẻ là tương lai của Giáo Hội, nên họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển Giáo Hội.

Trong giờ tĩnh tâm, các bạn trẻ  được mời gọi “trưởng thành toàn diện”, đó là trưởng thành ở 5 phương diện: thể lý, tâm lý, tâm linh, văn hóa và phân định. Và hãy luôn nhớ rằng, ta là món quà của Thiên Chúa, ta cần phải đem Chúa đến cho người khác nên ta phải hoàn thiện mình trước đã.

Từng lời chia sẻ, hướng dẫn của quý cha chạm vào tâm hồn từng người chúng con. Biết bao lần, chúng con đã làm xấu đi món quà của Thiên Chúa, không đi lễ, không đọc kinh, cầu nguyện, xa nhà thờ. Ngày họp mặt hôm nay như hồi chuông đánh thức chúng con sau những đêm dài ngủ mê, giúp chúng con ý thức trách nhiệm của bản thân với Hội Thánh.  Qua bí tích giao hòa, chúng con được trở về với Thiên Chúa, Người luôn mở rộng vòng tay để ôm con vào lòng.

Vài giờ ấy tuy không quá nhiều nhưng đủ để chúng con gặp gỡ nhau, yêu thương nhau, trao cho nhau những nụ cười, cái bắt tay và những cái ôm đượm thắm tình huynh đệ. Chúng con xin cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ đã giúp cho chúng con có những giờ phút thiêng liêng bên Chúa. Xin Chúa  trả công cho những người luôn tận tâm phục vụ Ngài.

Con tin rằng, với sự giúp sức ấy, chúng con sẽ dón nhận được  hồng ân Thiên Chúa nơi hang đá Belem để mỗi ngày chúng con sống đẹp lòng Thiên Chúa và đem Chúa đến cho mọi người.

                                                                                                Nhã Phương

                                                                        Lưu xá sinh viên CQP Cần Thơ