Người Trẻ Đến Với Nguồn Nước Trường Sinh

print

15.03.2020 – Chúa nhật III mùa Chay – Ga 4,5-42

Người Trẻ Đến Với Nguồn Nước Trường Sinh

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính, thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho chúng con. Lạy Chúa, “như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong, được gần Ngài, lạy Chúa”. Giờ phút này đây, chúng con được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa, chúng con được ở gần bên Chúa. Xin cho người trẻ chúng con luôn biết trân quý những giây phút cao trọng này để cảm nếm được Chúa là nguồn nước mang lại sự sống đời đời cho chúng con.

  • “Ai uống nước giếng này sẽ còn khát, nhưng ai uống nước chính tôi sẽ ban thì không bao giờ còn khát nữa”.

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc hội thoại với người phụ nữ Samaria, Chúa đã măc khải cho chị biết Chúa chính là mạch nước hằng sống, và ai uống vào sẽ không còn khát nữa. Chúa đã khơi lên trong lòng chị ước muốn có được sự sống đời đời. Chúa dẫn đưa chị bước vào hành trình thờ phượng Thiên Chúa trong Thần Khí và sự thật.

Lạy Chúa, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người hôm nay đang sống một cuộc sống sung túc và tiện nghi. Tưởng chừng như với những điều kiện như thế, chúng con sẽ được hạnh phúc. Nhưng tận đáy sâu thẳm của tâm hồn, chúng con vẫn luôn khắc khoải và tìm kiếm một điều gì đó cao cả hơn thế. Xin cho chúng con biết khao khát đi tìm chân lý và sự sống nơi Chúa, ngõ hầu chúng con kín múc được nguồn nước trường sinh là ơn cứu độ, là chính Chúa, nguồn hạnh phúc và cùng đích của chúng con.

(thinh lặng)

  • “Không phải vì lời của chị mà chúng tôi tin; mà vì chính chúng tôi đã nghe và biết rằng Ngài là Đấng Cứu Độ trần gian”.

Lạy Chúa Giêsu, có nhiều người trong thành đã tin vào Chúa vì họ đã nghe và thấy những việc Chúa làm. Họ đã bỏ qua những rào cản, những định kiến bấy lâu để đón nhận Chúa, để mời Chúa ở lại với họ. Họ đã tin Chúa là Đấng Cứu Độ và sẵn sàng mở rộng tâm hồn để tin nhận Tin Mừng mà Chúa rao giảng.

Lạy Chúa, nơi chúng con vẫn còn đó những hố sâu ngăn cách, những rào cản trong tâm hồn khiến chúng con chưa mạnh dạn đến với Chúa và tha nhân. Xin cho chúng con biết mở lòng ra đón nhận chính Chúa vào trong cuộc đời, để nhờ đó, chúng con vượt qua những rào cản của kỳ thị, ghen ghét để đón nhận những khác biệt của nhau. Xin khơi lên trong tâm hồn những người trẻ lòng khao khát và yêu mến Chúa qua việc biết chạy đến với Chúa, tâm sự với Chúa trong cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa trong Sách Thánh, đón nhận nguồn sức sống trong Thánh Thể, nhờ đó, họ tìm ra được hướng đi và ý nghĩa cho cuộc đời.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa chính là nguồn nước mang lại sự sống đời đời cho chúng con. Nhờ máu và nước tuôn trào từ cạnh sườn bị đâm thâu của Chúa, chúng con được đón nhận ơn cứu độ. Xin cho chúng con luôn biết khao khát tìm đến Chúa mỗi ngày, hầu kín múc nguồn ân sủng dồi dào Chúa thương ban. Xin khơi lên trong tâm hồn người trẻ chúng con lòng yêu mến Chúa, để chúng con cũng đem Chúa đến cho những ai đang khát ơn thánh Chúa. Amen.