Người Trẻ Hoán Cải Và Bước Theo Chúa

print

26.01.2020 – Chúa nhật III Thường niên – Mt 4,12-23

Người Trẻ Hoán Cải Và Bước Theo Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, cảm tạ và tôn vinh Chúa. Quỳ trước nhan Chúa, tâm hồn chúng con cảm nhận được niềm vui và bình an. Lạy Chúa, cuộc sống đầy những lo toan và nhiều cám dỗ. Chúng con đang bị rối bời bởi lo toan của cuộc sống cơm áo gạo tiền, những va chạm hiểu lầm. Chúng con đang bị lôi cuốn bởi lối sống ích kỷ, hưởng thụ, chạy theo những ảo ảnh, phù vân. Xin Chúa thương hướng dẫn và dìu dắt chúng con biết hoán cải để trở về đường ngay nẻo chính.

  • “Hãy hối cải vì Nước Trời đã gần đến”.

Lạy Chúa Giêsu, hạnh phúc là điều chúng con luôn thao thức kiếm tìm. Chính Chúa đã xuống thế làm người để mang hạnh phúc đến cho chúng con, nhưng thế gian cũng hứa hẹn nhiều hạnh phúc cho chúng con. Thế gian chỉ cho chúng con đích điểm hạnh phúc là giàu sang, là thành công, là danh vọng. Chúng thật quyến rũ nhưng lại chóng tàn. Chúa đã chỉ chúng con rằng: Nước Trời mới là hạnh phúc đích thật mà chúng con phải tìm kiếm. Xin cho chúng con luôn xác tín vào Lời Chúa dạy: Nước Trời đã gần đến.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không những chỉ cho chúng con đâu là hạnh phúc đích thực, mà còn mời gọi chúng hoán cải để được vào Nước Trời. Hoán cải là từ bỏ con người cũ, và làm mới bản thân mỗi ngày theo tinh thần của Chúa. Từ bỏ bản thân là điều không dễ dàng. Đã biết bao lần chúng con tự nhủ phải thay đổi nhưng rồi vẫn tiếp tục như cũ. Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết kiên trì hoán mỗi ngày để trở nên con người mới.

(thinh lặng)

  • “Hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các người trở thành những ngư phủ lưới người ta”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không chỉ mời gọi chúng con hoán cải, nhưng còn muốn chúng con đi theo Chúa. Lời mời gọi theo Chúa vẫn luôn vang lên trong mọi nơi, mọi thời. Xen lẫn với lời kêu gọi của Chúa là biết bao nhiêu tiếng gọi khác của ma quỷ, của thế gian, và của xác thịt. Chính vì thế, nhiều khi tâm hồn chúng con xáo trộn và không còn nghe được tiếng gọi của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con, cách riêng các bạn trẻ trong giáo xứ biết dành thời gian tĩnh lặng để lắng nghe lời mời gọi của Chúa và can đảm bước theo Chúa.

Lạy Chúa, bước theo Chúa là gắn chặt bản thân với Chúa, làm theo Chúa, sống như Chúa. Chúa đến trần gian để rao giảng Tin Mừng và để đưa các linh hồn về với Chúa Cha. Nay Chúa mời gọi chúng con và mọi người tiếp tục sứ mạng của Chúa: trở nên ngư phủ lưới người ta. Thế giới bao la, vẫn còn nhiều người chưa được lắng nghe Tin Mừng, chưa được nhận biết Chúa. Xin cho Giáo Hội ngày càng có nhiều bạn trẻ biết phân định ơn gọi và bước theo Chúa, dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hạnh phúc Nước Trời chỉ dành cho những ai biết hoán cải và tin tưởng vào Chúa. Xin cho chúng con, nhất là các bạn trẻ trên thế giới biết từ bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới. Xin giúp chúng con biết can đảm bước theo Chúa, đem niềm vui, hạnh phúc và bình an đến cho mọi người, nhất là những người chưa nhận biết Chúa. Amen.