Người Trẻ Khao Khát Được Biến Đổi

print

08.03.2020 – Chúa nhật II mùa Chay – Mt 17,1-9

Người Trẻ Khao Khát Được Biến Đổi

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính, mến yêu và thờ lạy Chúa. Vì yêu thương, Chúa đã hạ mình mang lấy thân phận con người, sống vâng phục cho đến chết trên thập giá để đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Hơn nữa, Chúa lại trao ban chính Mình Máu Chúa làm của ăn nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng và ngự trị nơi tâm hồn chúng con, cho chúng con được tham dự vào sự sống thần linh của Chúa. Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để mỗi người chúng con, nhất là các bạn trẻ, cũng biết khao khát được Chúa biến đổi và sống tốt hơn mỗi ngày.

  • “Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người rực rỡ như mặt trời, áo Người trở nên trắng như ánh sáng”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa cho các môn đệ chứng kiến cuộc biến hình vinh quang để củng cố niềm tin cho các ông, chuẩn bị cho các ông cùng Chúa bước vào cuộc thương khó. Qua đó, Chúa muốn cho chúng con hiểu rằng: vinh quang phục sinh chỉ đến sau khi đã trải qua bước đường khổ giá; hạnh phúc vĩnh cửu sẽ đến khi đã qua con đường khổ chế, hy sinh của cửa hẹp.

Lạy Chúa, chắc hẳn mỗi người chúng con đều mong muốn có một đời sống tốt lành thánh thiện, thế nhưng chúng con lại chạy theo những quyến rũ thế gian, đeo đuổi những đam mê thế tục, chúng con đã làm vấy bẩn tấm áo trắng ngày chúng con lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Xin Chúa ban ơn giúp người trẻ chúng con thay đổi cách sống từ mùa Chay thánh này, biết hy sinh hãm mình, từ bỏ các tính hư tật xấu, để thực tập các nhân đức và bước đi trong ánh sáng của Chúa.

(thinh lặng)

  • “Đây là Con Ta yêu dấu, rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người”.

Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa Cha tuyên phán cho chúng con hiểu rằng Chúa nên người con yêu dấu bởi vì Chúa đã vâng nghe lời Chúa Cha và thực thi trọn vẹn thánh ý Ngài. Là Ngôi Lời hằng sống, Chúa đã mặc lấy xác phàm ở giữa nhân loại, để loan báo nước Thiên Chúa sẽ dành cho những ai tin nhận, có lòng hoán cải và thay đổi cách sống theo giới luật yêu thương.

Chúng con xác tín rằng Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Xin cho mọi người chúng con, nhất là các bạn trẻ biết cùng nhau chuyên cần lắng nghe và suy niệm Lời Chúa, để mỗi người được Lời Chúa biến đổi, biến đổi lòng ghen ghét thành tình yêu thương, biến đổi sự giận hờn thành lòng tha thứ và biến đổi nỗi khổ đau thành niềm vui hân hoan. Nhờ ơn biến đổi đó, chúng con có thể giúp nhau cùng đổi mới nếp sống gia đình và xã hội theo tinh thần Phúc âm Chúa đã truyền dạy.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin rằng chỉ có Chúa mới có thể làm cho chúng con thêm mạnh sức và thêm nghị lực để sống và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Xin cho chúng con siêng năng tham dự Thánh lễ, dọn mình xứng đáng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, để Chúa ở với chúng con, ngự trị nơi tâm hồn chúng con. Xin Chúa cho các bạn trẻ biết chuẩn bị cho tương lai từ hôm nay, quyết tâm từ bỏ những tật xấu hay mắc phải, dẹp bỏ đam mê tội lỗi và sẵn sàng đến với Bí tích Hòa giải để làm mới lại đời sống làm con Chúa. Amen.