Người Trẻ Sống Bác Ái Chia Sẻ

print

02.08.2020 – Chúa nhật XVIII Thường niên – Mt 14,13-21

NGƯỜI TRẺ SỐNG BÁC ÁI CHIA SẺ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa. Mỗi khi đến bên Chúa, chúng con cảm nhận được tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Chúa luôn yêu thương dù chúng con nhiều sai lỗi, Chúa rộng tay ban muôn phúc lành dù chúng con chẳng có công trạng gì. Xin cho chúng con, cũng như các bạn trẻ, biết quảng đại sống bác ái chia sẻ trong tình yêu thương như tình yêu của Chúa dành cho chúng con.

  • “Người thấy dân chúng đông đảo, thì chạnh lòng thương và chữa lành những người bệnh tật trong họ”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, với cái nhìn đầy lòng thương xót, Chúa đã nhận ra đám đông dân chúng đang bơ vơ vất vưởng. Họ vừa bị đói về vật chất, vừa bị đói về tinh thần. Tình yêu của Chúa phủ lấp mọi tội lỗi yếu đuối của con người, để Chúa nhìn họ bằng một tình yêu quảng đại. Chính tình yêu ấy đã làm cho Chúa “chạnh lòng thương”. Nhìn vào gương của Chúa, chúng con phải nhìn lại cách cư xử của chúng con đối với tha nhân.

Lạy Chúa, ngày hôm nay còn nhiều người đang đói khát cơm bánh và cũng có biết bao người đang thiếu thốn về tình thương. Xin cho chúng con biết tận dụng mọi khả năng và điều kiện Chúa ban để chia sẻ tinh thần và cả vật chất cho những người nghèo đói. Xin cho các bạn trẻ biết sống quảng đại như Chúa trước những nhu cầu của anh chị em đang cần đến, để biết cho đi mà không tính toán thiệt hơn, biết phục vụ mà không mong được đáp đến, đừng bao giờ từ chối tha nhân trong lúc túng quẫn mà không giúp đỡ họ.

(thinh lặng)

  • Người cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng bẻ ra, trao cho các môn đệ, và các môn đệ phân phát cho dân chúng.

Lạy Chúa Giêsu, khi thấy đám đông dân chúng theo mình, Chúa chạnh lòng thương, nên đã hóa bánh ra nhiều cho họ được ăn no nê. Chúa cũng nhìn đến chúng con đang vất vả giữa bộn bề lo lắng và thử thách của cuộc sống, Chúa ban cho chúng con thần lương là chính Mình và Máu Thánh Chúa. Xin cho các bạn trẻ biết kết hiệp mật thiết với Chúa khi siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa mỗi ngày.

Lạy Chúa, Chúa không chỉ chú trọng đến tinh thần mà còn quan tâm đến cả nhu cầu vật chất của chúng con. Chúa muốn chúng con cũng biết để ý đến nhu cầu của tha nhân trên cả hai phương diện vật chất và tinh thần, như lời thánh Giacôbê: “Nếu có một người trong anh em đang đói rách và thiếu ăn hằng ngày, anh em nói với họ rằng: ‘Hãy đi bình an’, mà lại không cho họ cái gì cần thiết đối với thân xác họ, thì ích lợi gì?” (Gc 2,15-16).

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con không chỉ lương thực hằng ngày nuôi sống thân xác, mà Chúa còn ban chính Mình Máu Thánh Chúa nuôi dưỡng linh hồn chúng con. Xin cho người trẻ chúng con mỗi khi đón nhận những hồng ân cao cả ấy cũng biết lưu tâm đến nhu cầu của anh chị em, và sẵn sàng đón nhận họ với tinh thần bác ái trọn hảo như Chúa, hầu làm cho tình yêu đối với Chúa và đối với tha nhân ngày càng lớn lên trong tâm hồn chúng con. Amen.