Người Trẻ Sống Hiền Lành Và Khiêm Nhường

print

05.07.2020 – Chúa nhật XIV Thường niên – Mt 11,25-30

Người Trẻ Sống Hiền Lành Và Khiêm Nhường

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước tôn nhan cực thánh Chúa, chúng con xin cung kính, tôn vinh và thờ lạy. Cảm tạ Chúa đã mời gọi chúng con đến với Chúa để mọi gánh nặng, sự vất vả trên hành trình đức tin được nhẹ vơi. Bởi chỉ có Chúa là Đấng “hiền lành và khiêm nhường”, sẽ đem lại cho chúng con bình an thực sự. Giờ phút này đây, xin Chúa thương chỉ dạy cho người trẻ chúng con cách sống hiền lành và khiêm nhường của Chúa.

  • “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người khôn ngoan thông thái biết những điều ấy, mà lại mặc khải cho những người bé mọn”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không chỉ dạy cho chúng con đời sống đức tin, mà Chúa còn khuyên dạy chúng con về lối sống nhân bản để sống đẹp lòng Chúa và hài hòa với anh chị em. Điều quan trọng mà hôm nay Chúa muốn người trẻ học biết, đó chính là sự khiêm tốn như những người bé nhỏ, để tâm hồn được rộng mở đón nhận mặc khải của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, mỗi khi ngợi ca cùng Mẹ Maria trong lời kinh Ngợi Khen, chúng con lại được gợi nhắc rằng: “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường”. Xin cho chúng con, cách riêng các bạn trẻ đang trong giai đoạn muốn khẳng định chính mình, biết khiêm tốn đón nhận thánh ý của Chúa gửi đến trong từng thời khắc của cuộc sống. Từ đó, chúng con ngày một nên trọn lành hơn theo gương mẫu của Chúa.

(thinh lặng)

  • “Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con luôn khao khát bình an và hạnh phúc, nhưng Chúa cũng hiểu chúng con có nhiều vất vả trong việc mưu sinh, lắm gian truân trong chiếc ách nặng nề của cuộc sống, nhiều va chạm trong tương quan với mọi người. Chúa biết thế nên gọi chúng con đến để được Chúa nâng đỡ, bổ sức, để được Chúa xoa dịu và trao ban sự bình an tâm hồn và thể xác; hơn nữa, để học cùng Chúa bài học của sự khiêm nhu tận thẳm sâu của tấm lòng.

Lạy Chúa, xin giúp mọi người chúng con biết cư xử với nhau cách dịu hiền và ôn hòa, biểu hiện cụ thể của tình yêu Kitô. Xin cho chúng con là con cái, biết khiêm nhượng lắng nghe lời nhủ khuyên, chân thành đón nhận những lời sửa dạy của ông bà cha mẹ; xin cho các bậc cha mẹ biết quan tâm lắng nghe những thao thức, biết đáp ứng những nhu cầu chính đáng của con cái. Xin cho những người trẻ hôm nay biết chiêm ngắm tuổi trẻ của Chúa để lớn lên trong đức tin và trưởng thành cách toàn diện theo gương Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút ngắn ngủi được ở trước tôn nhan hiền dịu của Chúa sắp trôi qua, chúng con lại trở về với cuộc sống thường ngày, một cuộc sống đầy gánh nặng lo toan. Xin cho tất cả chúng con và cách riêng các bạn trẻ biết chạy đến với Chúa, trút hết mọi lo âu cho Chúa, đồng thời, biết học nơi Chúa cách sống hiền lành và khiêm nhường với tất cả mọi người, để tâm hồn chúng con được bình an trong Chúa. Amen.