Người Trẻ Sống Tình Yêu Thương Tha Thứ

print

13.09.2020 – Chúa nhật XXIV Thường niên – Mt 18,21-35

Người Trẻ Sống Tình Yêu Thương Tha Thứ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình tin yêu và thờ lạy cách đặc biệt trong giây phút này. Như con thơ nép bên lòng cha để được hưởng tình yêu và bình an, chúng con cũng xin nép mình bên Chúa, để dâng lên Chúa mọi nỗi ưu tư của một ngày đã qua để lòng chúng con được an bình thư thái. Trong giây phút này, xin Chúa ngỏ những lời yêu thương vào trong trái tim của từng người trẻ chúng con, để chúng con biết chân thành nhìn nhận bản thân, biết tha thứ cho anh em của mình, nhằm mang lại nhiều hoa trái thánh thiện: “Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe”.

  • “Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”.

Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa hôm nay dạy cho chúng con phải biết cách tha thứ cho người khác, một sự tha thứ bao la, con số bảy mươi lần bảy là con số mà Chúa mời gọi chúng con phải tha cho kẻ xúc phạm đến chúng con. Điều này chứng tỏ rằng chúng con phải luôn luôn tha thứ và tha thứ mãi mãi.

Lạy Chúa, xưa Chúa đã tha thứ cho những người cùng chung một quốc gia, cùng chung một dân tộc, lúc họ kết án và thi hành án tử với Chúa. Hôm nay, qua mẫu gương tuyệt hảo đó, xin dạy chúng con cũng như các bạn trẻ biết sống quảng đại, tha thứ và yêu thương nhau. Sống giữa một xã hội đầy giận hờn và thù ghét, xin cho chúng con luôn biết “yêu người như Chúa yêu”, tha thứ và tha thứ mãi mãi…

(thinh lặng)

  • “Cha Thầy trên trời cũng sẽ xử với các con đúng như thế, nếu mỗi người trong các con không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Lạy Chúa, chúng con đã cảm nghiệm được khuôn mặt nhân từ của Chúa, vì xưa Chúa đã tha thứ cho những người thù ghét và chống đối Chúa, những người đã đóng đinh Chúa vào thập giá. Qua mẫu gương tuyệt hảo đó, Chúa cũng muốn chúng con hãy tha thứ cho tất cả những ai đang sống quanh chúng con. Chính tình yêu tha thứ sẽ là sợi dây nối kết chúng con lại với nhau trong vòng tay yêu thương của Chúa.

Lạy Chúa, bài học về sự tha thứ cũng là điều kiện giúp chúng con được Chúa tha thứ: “Xin tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con” (Mt 6,12). Chính sự tha thứ sẽ làm trổ sinh hoa trái của tình yêu, là động lực cho sự kiến tạo sự bình an trong tâm hồn. Xin Chúa cho các bạn trẻ biết mở rộng tâm hồn mình ra để đón nhận ơn tha thứ của Chúa, để rồi cũng biết lan tỏa tình yêu thương của Chúa và dễ dàng tha thứ cho những người xung quanh. Xin Chúa giúp chúng con sống theo gương tha thứ cho đến cùng như Chúa đã sống. 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa đã để lại cho chúng con một bài học cao quý về tình yêu và lòng tha thứ vô biên. Xin ban cho chúng con một tâm hồn mới, một đôi mắt mới, một quả tim mới để chúng con luôn biết cảm thông, chia sẻ, yêu thương và tha thứ cho những ai xúc phạm đến chúng con, để tình yêu Chúa luôn tỏa sáng trong cuộc sống hôm nay. Amen.