Người Trẻ Tín Thác Vào Lòng Chúa Thương Xót

print

19.04.2020 – Chúa nhật II Phục sinh – Ga 20,19-31

Người Trẻ Tín Thác Vào Lòng Chúa Thương Xót

Lạy Chúa Giêsu mến yêu, chúng con chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Chúng con thờ lạy, cảm tạ và chúc tụng Chúa. Lạy Chúa, hằng năm, Giáo Hội dành riêng Chúa nhật II Phục sinh để tôn kính lòng Chúa thương xót, đây là cơ hội để nhắc nhớ và mời gọi chúng con siêng năng đến với Chúa để được Chúa xót thương. Giờ đây, trong những giây phút được ở bên Chúa, xin Chúa hướng dẫn, chúc lành và thêm ơn đức tin cho chúng con, nhất là các bạn trẻ, biết đặt trọn niềm tin nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con tín thác nơi Chúa.

  • “Vào buổi chiều cùng ngày thứ nhất trong tuần, các cửa nhà nơi các môn đệ ở đều đóng kín, vì sợ người Do Thái, Chúa Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: Chúc các con bình an’”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, giữa lúc các môn đệ đang lo sợ về cái chết của Chúa, nên các ông đóng chặt cửa vì sợ bắt bớ và để tìm sự an toàn cho chính mình. Lạy Chúa, trong lúc lo sợ như thế thì Chúa đã hiện đến để trao ban ơn bình an và củng cố đức tin cho các ngài. Ước gì hôm nay chúng con cũng được Chúa đến mở cánh cửa cõi lòng để đón nhận bình an của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, ngày nay, nhiều người nói chung và người trẻ nói riêng đang sống trong một xã hội hưởng thụ, dửng dưng, vô cảm và vô tâm. Thế nên nhiều người đã đóng kín cõi lòng mình với Chúa, với anh em và với chính mình. Xin Chúa đến đẩy toang tảng đá đang đóng kín tâm hồn từng người, đập tan sự ích kỷ và khép kín lòng mình, để mọi người đón nhận được nguồn bình an và niềm vui của Chúa Phục sinh.

(thinh lặng)

  • “Vì đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc thay những ai không thấy mà tin”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chúc phúc cho những ai dù không thấy vẫn tin tưởng nơi Chúa. Thế nhưng, có khi chúng con lại nghi ngờ sự hiện diện của Chúa, chúng con vẫn thờ ơ với những giáo huấn của Giáo Hội. Xin Chúa thương nâng đỡ đức tin yếu hèn của chúng con, giúp chúng con biết chạy đến với lòng thương xót của Chúa hầu đón nhận được nguồn bình an và ơn tha thứ.

Lạy Chúa, mỗi ngày, chúng con tuyên xưng niềm tin của chúng con nơi Chúa qua việc ghi dấu thánh giá trên mình. Và mỗi lần, chúng con tham dự thánh lễ, là chúng con cử hành mầu nhiệm sự chết và sống lại của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con can đảm tuyên xưng đức tin, sống đức tin và làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người. Chúng con cũng xin Chúa cho những người trẻ luôn trở thành hiện thân của lòng Chúa thương xót qua việc sống hợp nhất, yêu thương và tha thứ cho nhau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã ban bình an và niềm vui phục sinh của Chúa cho chúng con trong giờ chầu này. Xin cho chúng con cũng biết trao ban bình an và niềm vui của Chúa cho người khác. Xin cho những người trẻ trong các gia đình giáo xứ chúng con, luôn biết thăng tiến bản thân mình mỗi ngày, qua việc siêng năng tham dự thánh lễ và năng lãnh nhận các bí tích, để nhờ ơn Chúa giúp, họ có thể kiên vững trong đức tin và làm chứng cho lòng Chúa xót thương. Amen.