Người Trẻ Vâng Nghe Chúa Thánh Thần

print

17.05.2020 – Chúa nhật VI Phục sinh – Ga 14,15-21

Người Trẻ Vâng Nghe Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước khi về cùng Chúa Cha, Chúa đã thiết lập bí tích tình yêu để ở lại với chúng con. Hơn nữa, Chúa còn xin Chúa Cha ban Chúa Thánh Thần đến để hướng dẫn, dạy dỗ và thánh hóa chúng con. Xin cho chúng con, cách riêng các bạn trẻ luôn trung thành vâng theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, nhờ đó chúng con mới có thể can đảm vững bước theo Chúa trên con đường tình yêu và chân lý.

  • “Thầy sẽ xin Cha, và Ngài sẽ ban cho các con một Đấng Bầu Chữa khác, để Ngài ở với các con luôn mãi”.

Lạy Chúa Giêsu, sau biến cố Phục sinh, các tông đồ sống trong tâm trạng thất vọng và sợ hãi. Thế nhưng, nhờ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các ngài hăng say ra đi gieo vãi hạt giống Tin Mừng đến với những tâm hồn đang khao khát đón nhận ánh sáng Tin Mừng cứu độ. Xin Chúa đổ tràn trên các bạn trẻ bảy ơn của Chúa Thánh Thần, đặc biệt là ơn sức mạnh để các bạn trẻ can đảm bước theo Chúa mà đạt tới hạnh phúc đời đời.

Lạy Chúa, trong cuộc sống hôm nay, nhiều bạn trẻ đang sống ngoài quỹ đạo của tình yêu, coi trọng vật chất nhưng xem nhẹ giá trị tinh thần, chiều chuộng thân xác nhưng coi thường việc trau dồi tâm linh, chạy theo lối sống hưởng thụ, dối trá, bất công, bất chấp lương tâm, coi thường luật Chúa và Giáo Hội, thậm chí dửng dưng chối bỏ chính Chúa. Xin cho các bạn trẻ biết đón nhận sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần hoạt động trong cuộc đời, để được sống trong bình an với Chúa và mọi người. Xin Chúa cũng ban Thánh Thần để giúp các bạn trẻ sống đức tin, đức cậy và thể hiện sự thánh thiện qua việc sống đức ái trong gia đình và xã hội.

(thinh lặng)

  • Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy cũng chẳng biết Ngài. Còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở với các con và ở trong các con”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần là hồng ân mà không phải ai cũng có phúc đón nhận và biết Ngài. Chúa chỉ măc khải và ban cho những tâm hồn biết khát khao đón nhận chân lý và tình yêu. Có như thế, chúng con mới hiểu được tình yêu hải hà của Chúa dành cho các tông đồ và chúng con. Xin cho chúng con luôn xác tín vào hồng ân Chúa thương ban, biết trân quý những gì đã lãnh nhận và phát huy khả năng và đặc sủng của Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khao khát tìm đến với Chúa Thánh Thần, luôn tha thiết cầu nguyện và mở lòng đón nhận Ngài vào trong tâm hồn, biết suy nghĩ, nói năng, cư xử và chọn lựa theo ánh sáng Lời Chúa và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để chúng con trở thành cung thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa thật ngắn ngủi, nhưng chúng con xác tín Chúa luôn yêu thương diện diện với chúng con. Xin cho các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào tương lai được đón nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, được thanh tẩy và đổi mới trong đời sống, luôn vững tin sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để khi có Ngài hướng dẫn, các bạn trẻ sống đẹp lòng Chúa trong mọi sự, trở thành những sứ giả đem yêu thương và chân lý Chúa đến cho mọi người. Amen.