Nhật Ký Ngày Con Được Rước Lễ Lần Đầu

print

Nhật Ký Ngày Con Được Rước Lễ Lần Đầu

 

7:00 – 05/8/2018

Chúa Giêsu thương mến!

Hôm nay là ngày đặc biệt nhất của con từ trước đến giờ – Ngày con được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Chúa biết không, đêm qua con đã thao thức không ngủ được vì nôn đến sáng để được rước Chúa lần đầu tiên trong đời. Thật không có lời nào để diễn tả hết cảm xúc của con lúc này, sắp được rước lễ rồi! Ôi vui sướng quá!!!

 

8:00 – 05/8/2018

Chúa Giêsu kính yêu!

Các Cha dạy chúng con rằng: Bí tích Thánh Thể chính là quà tặng vô giá mà Ngôi Hai Thiên Chúa dành cho mỗi người Kitô hữu. Và một lúc nữa thôi, Ngài sẽ gửi tận tay món quà thiêng liêng cao quý đó cho con cùng với 86 bạn thiếu nhi họ đạo Cà Mau trong giây phút Cha Sở trao Mình Máu Thánh Chúa cho chúng con lần đầu tiên. Còn hạnh phúc nào hơn khi có Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trong tâm hồn!!!

Sáng nay Nhà thờ Cà Mau bỗng đẹp hơn mọi ngày. Không những đẹp vì những bông hoa trang trí bên ngoài, mà đẹp vì tất cả chúng con đã được lãnh nhận Bí tích Giải tội lần đầu vào buổi chiều ngày hôm qua. Quả thật không có bộ quần áo hay món đồ trang sức nào lộng lẫy cho bằng một tâm hồn đơn sơ trong trắng khi bước lên nhà Chúa. Con và các bạn cũng muốn tâm hồn mình được đẹp mãi như thế này Chúa ạ!

Giờ đây chúng con đang đứng xếp hàng trước sân Nhà thờ để chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Mỗi người chúng con đều đang rất hồi hộp chờ mong…

 

10:00 – 05/8/2018

Chúa Giêsu Thánh Thể ơi!

Giây phút này đây chúng ta đã là một rồi. Chúa ở trong con và con ở trong Chúa. Con thấy hãnh diện và diễm phúc biết bao nhiêu khi được Thiên Chúa cao sang ngự vào lòng. Cảm tạ Chúa đã chịu ở lại với con, dù Chúa biết rõ con còn nhiều điều bất xứng!

Con xin hứa từ nay sẽ đổi mới mình sống tốt hơn, sẽ luôn hiếu thảo với Ông Bà Cha Mẹ, cư xử dễ thương với anh chị em và bạn bè xung quanh, đồng thời con sẽ cố gắng giữ gìn miệng lưỡi, để không phạm tội làm buồn lòng Chúa nữa.

Cảm giác được chạm vào Chúa thật là tuyệt vời! Vậy nên trong dịp hè này, con sẽ chăm siêng đi tham dự thánh lễ để gặp Chúa mỗi ngày. Chúa nhớ ở lại với con và đừng đi đâu cả nhé!!!

Manna Bảo lộc