Như một đứa con trưởng thành

print

Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm:

Như một đứa con trưởng thành

Trong phiên họp tháng 3/2022, Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm đã chính thức ra mắt là thành phần trong HĐMV Giáo xứ Lộ 20.


Nói như Cha sở Giuse: “Một mình Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm lo phục vụ được cả Thánh lễ từ dọn lễ, đọc sách, hát lễ, giữ xe…”.

Nói như Cha Phêrô Phạm Hữu Trí, đặc trách sinh viên Công giáo Giáo phận Cần Thơ: “Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm như một đứa con trưởng thành”.

Nhân dịp này, website Giáo xứ xin được giới thiệu đôi nét về Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm.

Ngày 9/9/2018, Nhóm chính thức được thành lập với tên Hiệp Tâm dưới sự cho phép của Cha Phêrô Phạm Hữu Trí đặc trách sinh viên Công giáo Giáo phận.

Trước năm 2018, Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm là nhóm nhỏ của “Sinh Viên Agape”. Nhóm được biết đến với tên gọi Agape – Lộ 20 và được Cha Antôn Đặng Hữu Kha cho phép sinh hoạt tại Giáo xứ Lộ 20 do Cha Giuse Nguyễn Bá Long đặc trách sinh viên Công giáo Cần Thơ quản nhiệm.

Từ năm 2018, Cha Phêrô Phạm Hữu Trí thay Cha Giuse Nguyễn Bá Long làm quản nhiệm. Đồng hành có Sơ Maria Vũ Phương Na – Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ và Quý Cha, Quý Thầy Dòng Tên.

Từ năm 2019 đến nay, đồng hành với nhóm là Sơ Maria Nguyễn Mỹ Khánh Thi (Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ) và Cha Phêrô Nguyễn Đức Thắng (Dòng Tên).

Với tâm niệm: Tin Yêu – Hiệp Nhất.

Tin Yêu: Tin Tưởng và Yêu Mến.

Hiệp Nhất: Đoàn kết hướng về mục đích chung.

Sứ mệnh: Trao nhau giá trị tinh thần. Tạo sân chơi lành mạnh và tự do sáng tạo. Truyền cảm hứng cho người trẻ. Là nhịp cầu, nối kết mọi người với nhau trong Chúa. Cùng nhau thực hiện những công tác phục vụ và bác ái.

Bổn mạng Nhóm: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (01/10).

Hình ảnh đặc biệt của Nhóm: Nắm tay và đan chéo nhau thành vòng tròn mỗi khi kết thúc một sinh hoạt để cùng dâng lời cầu nguyện và chia tay.

Tin tưởng rằng với tinh thần dấn thân, nhiệt huyết, hiệp hành của các bạn trẻ sinh viên Công giáo Hiệp Tâm Giáo xứ Lộ 20 càng thêm tươi mới, sinh động trong các sinh hoạt mục vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt của Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm.

MVTT/GX LỘ 20