Ơn Gọi Linh Mục Tu Sĩ – Giáo Xứ Từ Xá

print

Ơn Gọi Linh Mục Tu Sĩ – Giáo Xứ Từ Xá

Trong niềm hân hoan cùng toàn thể Giáo Hội, chúng ta bước vào Chúa Nhật thứ tư, Chúa nhật Chúa Chiên Lành ngày mà Giáo Hội cầu nguyện cho ơn gọi Linh Mục và Tu Sĩ. Hôm nay, Cha Sở, Quý Sơ, Giáo Xứ Từ Xá chúng con có tổ chức một số em để giới thiệu cho toàn thể cộng đoàn đặc biệt các em thiếu nhi đôi nét về một số hội dòng như:

  1. Dòng Nữ Tùy Chúa Giêsu Linh mục. 2. Dòng Mến Thánh Sóc Trăng. 3. Dòng Chúa Quan Phòng. 4. Dòng Con Đức Mẹ Bình Thủy. 5. Dòng Phaolô, 6. Dòng Đaminh . 7. Dòng Đaminh Nữ. 8. Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. 9. Dòng Con Đức Mẹ Nam Vang. 10. Dòng Thánh Gia. 11. Dòng Phanxicô. 12. Dòng Thừa Sai Chúa Kitô. 13. Dòng Con Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.14. Dòng Chúa Cứu Thế. 15. Dòng Chúa Cứu Thế Nữ. 16. Dòng Phúc Âm Sự Sống. 17 Dòng Tên. 18. Dòng Phan Sinh. 19. Chủng Sinh. 20. Dòng Ánh Sáng Phúc Âm. 21. Dòng Cát Minh. 22. Dòng Calcutta. 23. Dòng Đaminh Monteil.

Hợp với toàn thể cộng đoàn chúng con tha thiết dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin cho có thêm nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa sẵn sàng từ bỏ tất cả để nên chứng tá cho tình yêu và niềm hy vọng vĩnh cửu mà thế giới không thể mang lại, một thế giới mà mọi người dường như đang bị lôi cuốn vào trào lưu hưởng thụ tìm kiếm vật chất, xin Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa nhiệt thành để Giáo hội có thêm nhiều ơn gọi phục vụ cho tin mừng tình yêu trên những cánh đồng truyền giáo.

Mỗi cộng đoàn, mỗi dòng tu, mỗi tu phục với những đặc sủng riêng diễn tả khuôn mặt Đức Giêsu theo những khía cạnh khác nhau nhưng tất cả đều nhằm làm nổi bật sự vâng phục khó nghèo và trong sạch nơi Đức KiTô Vị Mục Tử Nhân Lành

Được Chúa chọn gọi đi tu là một ân huệ lớn lao, xin Chúa cho mỗi người chúng con là những người sống đời thánh hiến luôn biết tri ân cảm tạ Chúa bằng đời sống vui tươi nhiệt thành bước theo thầy Giêsu để mỗi ngày chúng con trở nên hình bóng của Ngài, trở nên chứng nhân lòng thương xót của Chúa cho mọi người qua việc dấn thân phục vụ tha nhân nhất là những người nghèo khổ và bất hạnh.

Tất cả mọi người chúng ta cầu nguyện cho quý Linh Mục và Tu Sĩ có được trái tim nhân từ và tinh thần phục vụ như thầy Giêsu để làm chứng cho tình yêu Chúa nơi trần thế này đồng thời xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ, khích lệ cổ võ cho các em thiếu nhi trong Giáo Xứ được can đảm đáp lại lời mời gọi dâng mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến.