“Phiên chợ 0 đồng” cho bệnh nhân nghèo đón Tết

print

‘Phiên chợ 0 đồng’ cho bệnh nhân nghèo đón Tết

Bệnh nhân đi chợ trong bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 27/1, Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức “phiên chợ 0 đồng” lần thứ 3 dành cho khoảng 320 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bệnh nhân được 7 phiếu mua hàng, có thể mua gạo, gia vị, bánh chưng, bánh tét, quần áo… tất cả đều miễn phí.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngay từ sớm, sân sau bệnh viện đã nhộn nhịp với tiếng nói cười, tất bật của mọi người đang háo hức sắm sửa cho dịp tết. Gương mặt các bệnh nhân lấp lánh nụ cười khi được nhận những món hàng với giá 0 đồng, khi được tự tay chuẩn bị cho dịp tết sắp tới.

Một bệnh nhân mua bánh chưng, bánh tét tại Phiên chợ 0 đồng sáng nay. (Ảnh: Phan Đức)

Phó Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức – Nguyễn Thị Ngọc phát biểu tại chương trình: “Hoà chung không khí Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần cùng với mong muốn đem đến cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn một cái tết ấm cúng và đủ đầy, bệnh viện đã kêu gọi và được sự ủng hộ nhiệt tình bằng hiện vật lẫn hiện kim từ các nhà hảo tâm.

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức để những nhu yếu phẩm này đến với tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau về bệnh tật”.

Bà cụ mua những món hàng giá 0 đồng tại Phiên chợ. (Ảnh: Phan Đức)

Báo Thanh Niên cho biết, phiên chợ có 27 gian hàng trị giá 250 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ. Mỗi bệnh nhân được bệnh viện tặng 7 phiếu mua hàng miễn phí. Bệnh nhân có thể mua gạo, bánh kẹo ngọt, bánh chưng, bánh tét, lạp xưởng, gia vị và cả quần áo… để đón Tết.

Bệnh nhân còn được quay số may mắn. (Ảnh: Châu Nguyễn/Thanh Niên)

Tại “Phiên chợ 0 đồng”, bệnh nhân còn được cắt tóc gội đầu, chụp hình lưu niệm. Riêng các bệnh nhi còn được vẽ tranh… Bệnh viện còn trao tặng 41 thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo.

Mạnh thường quân cắt tóc cho bệnh nhân tại Phiên chợ 0 đồng sáng 27/1. (Ảnh: Phan Đức)

Chị Trần Thị Mỹ Hạnh (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) điều trị ngoại trú tại bệnh viện một năm qua, cười tươi nói: “Cảm thấy vui quá trời luôn” khi chị đang ôm trên tay khá nhiều món hàng được mua với giá 0 đồng. Rời đi mà chị và người thân vẫn còn rất cảm kích và không quên cảm ơn chương trình.

Các bệnh nhi và trẻ em vẽ tranh, tô màu tại Phiên chợ 0 đồng. (Ảnh: Phan Đức)

Chị Lan là nhân viên bán hàng tại bệnh viện, cùng với một số nhân viên, bác sĩ quyên góp để có được gian hàng sữa, bánh, nước suối, mỗi thứ 300 phần hỗ trợ cho các bệnh nhân sáng 27/1.

Bánh chưng, bánh tét mang hương vị ngày tết được bày bán tại phiên chợ. (Ảnh: Phan Đức)

Hồng Hoa (tổng hợp)

ĐKN