Phúc Thay Ai Xót Thương Người

print

Phúc Thay Ai Xót Thương Người

Thế giới chúng ta luôn tự hào về sự tiến bộ vượt bậc, tự hào về sự phát triển của khoa học kỹ thuật và tự hào đã làm chủ được mọi sự, … nhưng khi con Corona bé tí tẹo lại làm khuynh đảo cả thế giới đầy tự mãn.


Ngày xưa chỉ một trái táo đã làm cho toàn thể nhân loại phải khổ đau và phải lao động cực nhọc mới có của ăn, ngày nay chỉ một con Corona bé xíu cũng đã cướp đi bao sinh mạng và làm cả thế giới phải lao đao trong muôn vàn khó khăn.

Trong những ngày này, cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid, những người nghèo, người lao động tự do như bán vé số, lượm ve chai… gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với những người nghèo lao động công nhật, nghề nghiệp không ổn định rất càng khó khăn trong đại dịch.

Như chúng ta đã biết, đại dịch Covid đã làm cho nền kinh tế thế giới trì trệ, sản xuất hàng hóa bị đứt quãng vì phải phong tỏa dập dịch, công việc kinh doanh nhỏ lẻ càng bị thu hẹp vì giãn cách chống dịch, … và nguy hiểm hơn nữa là Corona đã cướp đi bao mạng sống trên khắp hoàn cầu.

Nó đã làm cho biết bao gia đình lâm cảnh khốn khó vì mất công ăn việc làm và thu nhập để nuôi sống gia đình cứ cạn dần đi từng ngày. Đặc biệt, đối với những người nghèo lao động công nhật, nghề nghiệp không ổn định lại ngày càng nghèo hơn.

Cha sở Phaolô cùng các Thầy, sáng sớm đã vẫn chuyển gạo, mì gói ra để kịp thời trao cho bà con thật cảm động.

Trước hết, hãy xem trận đại dịch này như một cơ hội để yêu thương. Theo lời Chúa dạy, Kitô hữu phải nhìn nhận tất cả nạn nhân Covid-19 là “người lân cận” (Lc 10,28-29), sẵn lòng “vui với người vui, khóc với người khóc” (Rm 12,15) dù họ là ai. Tứ hải giai huynh đệ. Tất cả mọi người đều là đồng bào, là thành viên của đại gia đình dân tộc và nhân loại. (Trích thư gửi cộng đồng dân Chúa của HĐGMVN).

Đáp lại lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cũng như lan toản đến mọi người giới răn quan trọng nhất mà Thầy Giêsu đã truyền dạy là “mến Chúa yêu người”.

Giáo xứ Lộ 20, dưới sự hướng dẫn của Chủ chăn là Cha sở Phaolô, đã tổ chức trao yêu thương đến những người nghèo là giáo dân và lương dân trên địa bàn của giáo xứ những món quà nhỏ để cùng nhau vượt qua đại nạn (mỗi phần quà là 10kg gạo và một thùng mì gói hoặc một thùng mì gói và 300.000 đồng tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình).

Ông Tâm đang hướng dẫn bà con thực hiện giữ khoảng cách  – tuân thủ 5K.

Ông Giuse Phan Văn Tâm là Phó Ban Caritas của Giáo xứ Lộ 20 đã rất vất vả để trao những phần quà đến tận tay bà con, và cũng là một người cao tuổi làm nghề bán vé số để nuôi gia đình nên rất thấu hiểu những khó khăn của người nghèo trong thời đại dịch.

Hơn thế nữa, ông cũng cảm nhận được niềm vui của những người nghèo khi đến nhận những món quà yêu thương, nên tranh thủ ngước mắt lên trời…

“…tạ ơn Chúa luôn dõi theo cuộc sống nhân loại

và dùng con như khí cụ đem yêu thương đến với những người nghèo khổ”.

Những phần quà trao đi hôm nay là những đóng góp rộng lòng của giáo dân Giáo xứ Lộ 20, những công sức của các Trưởng giáo khu đã rảo bước trên từng con hẻm và gõ cửa từng nhà để gom góp những yêu thương đến cho người nghèo.

Tạ ơn Chúa luôn dõi theo cuộc sống nhân loại.

                                         ***

Ước gì nhờ mang trong mình con tim thương xót,

chúng con được sống trong chan chứa tình người.

Ước gì nhờ những lần thực thi lòng thương xót,

chúng con được sống trong chứa chan tình Chúa.

Nhờ sống với lòng thương xót trong đời mình,

xin cho chúng con ngày càng trở nên giống Chúa hơn.

   Cần Thơ, ngày 13 tháng 6 năm 2021.

Ban Caritas Giáo xứ Lộ 20.

https://www.giaoxulo20.com/