Rắc một chút muối vào các khe cửa, bạn sẽ thấy điều đặc biệt sau 5 phút

print

Rắc một chút muối vào các khe cửa, bạn sẽ thấy điều đặc biệt sau 5 phút

Sau khi làm sạch, bạn có thể dùng giẻ lau sạch phần muối thừa trên khe.

Khi bước vào cửa, nhà nào cũng có khe ở ngưỡng cửa bước vào. Hàng ngày mọi người dọn dẹp vệ sinh nhưng hầu như đều bỏ qua chỗ này. Thứ 1 vì khó làm sạch, thứ 2 là không biết làm cách nào để lấy bụi bẩn ra. Lâu dần mọi thứ tích tụ, bám đầy ở khe khiến bụi bay vào trong nhà, hít phải sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thật ra để làm sạch nó rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một số loại gia vị có sẵn trong nhà cùng 5 phút kiên nhẫn là có thể khiến khe cửa sạch bóng.

Đầu tiên bạn rắc một ít muối lên đường khe cửa, sau đó đổ thêm một ít muối nở (baking soda) lên trên, cuối cùng cho một ít giấm trắng lên trên muối nở. Baking soda và giấm trắng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, có khả năng khử độc rất mạnh.

Cụ thể muối ăn ở dạng hạt và có tính ma sát mạnh, baking soda có khả năng khử nhiễm mạnh, giấm trắng có thể làm mềm vết bẩn trên khe hiệu quả.

Sau khi đổ, chúng ta có thể trải một lớp khăn giấy lên trên và để trong năm phút. Kết thúc thời gian này bạn mở khăn giấy ra, nhẹ nhàng lau khe cửa bằng khăn giấy. Bằng cách này, khe cửa có thể dễ dàng được làm sạch.

Ngoài ra, muối ăn còn có một số tác dụng đối với gia đình như:

Tắm 

Muối biển là một chất tẩy rửa cơ thể rất tốt. Chúng giúp loại bỏ các tạp chất dính trên da bạn suốt một ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn và cảm thấy nhẹ nhõm. Hãy cho một ít muối biển vào bồn tắm của bạn, thêm một ít tinh dầu thơm và ngâm mình trong bồn khoảng 20 – 30 phút. Muối biển sẽ làm ẩm da của bạn, giúp loại bỏ độc tố và bụi bẩn trên cơ thể.

Làm mới quần áo cũ

Bạn đã thử mọi cách để cứu bộ quần áo cũ yêu thích mà không được, hãy thử dùng muối. Ngâm quần áo trong nước muối hoặc cho thêm một chút muối vào quá trình giặt, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả có được.

Làm sạch mặt bàn là bị rỉ sét

Bạn lấy một tờ giấy trắng, rải muối lên rồi bật bàn là đến mức nóng nhất. Là đi là lại khoảng 1 phút, mặt bàn là sẽ sáng bóng như mới.

Thông tắc cống với muối

Dùng muối và bột baking soda, trộn đều lên và đổ vào chỗ ống thoát nước bị tắc. Sau vài giây, bạn đổ thêm một chút giấm trắng. Đợi 15 phút sau, đổ thêm tiếp một nồi nước ấm vào. Như vậy là lỗ thoát nước đã được thông, hoàn toàn sạch sẽ.

Làm sạch vết đáy nồi, đáy chảo bị cháy khét

Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi những lúc nồi hoặc chảo của bạn bị cháy do quên không tắt lửa hay đun không cho nước. Để xử lý các vết cháy này, bạn có thể cho muối ăn vào ngâm cùng với nước và đợi 10 phút sau là vết cháy sẽ tự rời ra, lúc ấy bạn chỉ cần chà rửa qua lại một chút là sạch rồi.

Theo Nhật Linh 

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)