Sinh Hoạt Giới Trẻ Họ Đạo Từ Xá

print

Sinh Hoạt Giới Trẻ Họ Đạo Từ Xá

    Tuổi trẻ là một ân sủng, một gia tài”. Đó là một quà tặng mà có thể chúng ta lãng phí một cách vô ích, hoặc có thể đón nhận với lòng biết ơn và sống sung mãn (Christus vivit, số 134).

   Tuổi trẻ tràn đầy ước mơ hoài bão nhưng cần lớn lên, cần chọn lựa một hướng đi cho cuộc đời. Tuổi trẻ luôn là một trong những mối quan tâm đặc biệt của Giáo hội Công Giáo, vì thế Giáo Hội đã dành riêng ba năm để quan tâm mục vụ cho giới trẻ. Trong năm thứ nhất với chủ đề mục vụ hướng đến sự phát triển toàn diện cho những người trẻ nhằm chăm lo, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các bạn trẻ biết định hướng và có mục đích trong đời sống luân lý, đời sống đạo đức theo đúng tinh thần Tin Mừng. Nhờ đó, các bạn trẻ có thể sẽ là những chứng nhân về đức tin kiên cường.

   Sự đồng hành với người trẻ để giúp họ nhận ra vận mệnh của họ trong cuộc đời nhờ việc cầu nguyện, phân định và bàn hỏi qua các lớp giáo lý, các buổi chia sẻ, giao lưu, các hoạt động bác ái xã hội… có thể giúp người trẻ khám phá ra chỗ đứng đặc biệt mà Chúa muốn cho họ trong lòng Giáo Hội và thế giới. Vì thế, Cha Sở trong Giáo Xứ Từ Xá đã nỗ lực giúp cho các bạn trẻ được phát triển toàn diện, giúp cho các bạn không chỉ phát triển về thể lý hay phát triển trí tuệ, mà còn phát triển tâm linh.

     Cha Sở đã tổ chức Thánh Lễ dành riêng cho giới trẻ vào 7h00 tối Chúa Nhật hàng tuần, sau thánh lễ có 60 bạn giới trẻ ngồi lại khoảng 15 -20 phút để được Cha Phó gặp gỡ, chia sẻ, hướng dẫn đời sống đức tin, đời sống nhân bản, kỹ năng sống nhằm giúp cho các bạn trẻ có được những hành trang để sẵn sàng bước vào đời vững mạnh hơn. Thỉnh thoảng sau buổi gặp gỡ Quý Cha còn tổ chức cho các bạn trẻ được vui chơi với nhau qua những bữa ăn nhẹ trái cây, bánh, bia, nước ngọt, ca hát, nhằm giúp các bạn trẻ trong họ đạo có những cơ hội ngồi bên nhau trò chuyện, hởi thăm nhau, quan tâm đến nhau, chia sẻ những kinh nghiệm sống cho nhau.

   Để chăm lo cho đời sống đức tin của các bạn trẻ, Cha sở đã mở hai lớp giáo lý dự bị hôn nhân học vào ngày Chúa Nhật và các buổi tối thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần, các bạn trẻ tham gia rất tích cực, có những bạn đi học ở xa cũng cố gắng cuối tuần trở về giáo xứ để tham dự thánh lễ và tham gia những sinh hoạt của giới trẻ, thật đáng khích lệ.

   Các bạn trẻ trong họ đạo Từ Xá thật hạnh phúc vì được Quý Cha quan tâm, và luôn đồng hành cùng các bạn để động viên, khích lệ và thúc đẩy với sự cảm thông, trân quý và yêu thương. Ước mong sự đồng hành của cả Giáo Hội cũng như Quý Cha trong họ đạo sẽ giúp các bạn trẻ hôm nay phát triển toàn diện để đạt tới sự trưởng thành mà Chúa mong muốn nơi các bạn và nhờ đó mà cuộc sống của các bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc.

Thanh Nguyen