“Tấm thiệp dâng Chúa”

print

“Tấm thiệp dâng Chúa”

Ban giáo lý Giáo xứ Khánh Hưng- Hạt Cà Mau.

Trong bầu khí chuẩn bị mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Chiều ngày 13/12/2020 Chúa nhật 3 mùa vọng. Ban giáo lý Giáo xứ Khánh Hưng, hạt Cà Mau, đã tổ chức chương trình “Tấm thiệp dâng Chúa”. 

Với sự tham dự của gần 100 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Bao gồm 10 lớp và được chia thành gồm 3 cấp lớp: cấp vở lòng, cấp rước lễ và cấp thêm sức.

Các em đã quy tụ lại ngôi “nhà chung” (nhà thờ) của Giáo xứ để tham dự. Trên từng gương mặt háo hức thể hiện niềm vui hạnh phúc, mong đợi Chúa Giáng Sinh của các em, các em đã chăm chút làm ra những tấm thiệp tuy đơn sơ nhưng chứa đựng những tâm tình và lòng mến yêu dâng lên Chúa Hài Đồng.

Trong đó cũng có những em viết lên ước nguyện xin cho gia đình và mọi người được bình an – hạnh phúc. Cũng có những em cũng viết lên những ưu tư, muộn phiền của cuộc sống, những khó khăn trong gia đình, như là ước mong khi Chúa đến sẽ xoa dịu  những đau thương mỏi mệt đó.        

Và cũng không thể thiếu sự hiện diện của cha sở Giuse Nguyễn Anh Duy cùng với Quý dì, và các thầy cô giáo lý viên. Cha Giuse đại diện ban tổ chức, có vài tâm tình dành cho các em, ngài cũng nêu lên ý nghĩa công việc mà các em sắp làm, cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của thiệp giáng sinh. Như nhắc nhớ mỗi người trong chúng con ai cũng có ngày sinh nhật, và Chúa Giê-Su Hài Đồng cũng thế, Chúa không mong những món quà cao sang mà có lẽ Chúa chỉ mong tấm lòng thành của chúng con, là những hy sinh, bác ái mỗi ngày, và đó được ví như là những giọt sữa ngọt ngào để dâng lên Chúa Giê-Su Hài Đồng.

Chương trình đã diễn ra rất vui vẻ và kết thúc tốt đẹp, trên gương mặt của các em hiện rõ một niềm vui sướng. Ước mong niềm vui nơi các em được lan tỏa đến những người xung quanh mà các em gặp gỡ. Và xin Chúc cho tất cả mọi người đón một mùa Giáng Sinh An Lành- Thánh Đức.