Thánh Lễ An Táng Ông Cố Giuse Bùi Tĩnh

print

Thánh Lễ An Táng Ông Cố Giuse Bùi Tĩnh

Ngày 29/10/2020, vào lúc 10g00 sáng.Thánh lễ an táng ông cố Giuse, thân phụ của Cha Giuse Bùi Phú Quốc – cha sở Họ đạo Xavier – Hạt Vị Thanh- Giáo phận Cần Thơ. Thánh Lễ đã được cử hành tại Nhà thờ Nam Hải- Hạt Đại Hải – Gp.Cần Thơ.

Thánh Lễ ang táng do Đức Cha Stêphanô –Giám Mục Gp.Cần Thơ chủ tế. Đồng tế với ngài còn có Quý cha quản hạt Vị Thanh, Đại Hải, Quý cha giáo Đại Chủng Viện, và hơn 70 linh mục trong và ngoài Giáo phận cùng rất đông quý tu sĩ nam nữ của các Dòng Chúa Quan Phòng, Hiệp Hội Mến Thánh Giá Cần Thơ, Hội dòng Con Đức Mẹ Bình Thủy, Quý Thầy Đại chủng sinh ….cùng đông đảo quý ân nhân, thân nhân xa gần và cộng đoàn giáo Xứ Nam Hải.

Khởi đầu bài giảng, dựa vào Lời Chúa trong các mối phúc thật. Đức Cha Stêphanô chia sẻ về niềm hân hoan vui mừng vì ông cố Giuse được ở bên Chúa sau khi ông cố Giuse được Thiên Chúa yêu thương gọi về với Ngài.

Sau Thánh lễ, trong bài cám ơn Quý cha và cộng đoàn, cha Giuse Bùi Phú Quốc đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, ĐứcMẹ và các Thánh vì đã cho ông cố Giuse sống 89 năm trong cuộc đời với ơn gọi làm người và làm con ChúaĐồng thời ngài cũng cám ơn sự hiện diện của Đức Cha, quý cha và cộng đoàn đã chia sẻ nỗi buồn với gia đình qua biến cố đau thương này. Sau đó, cha Quản hạt Đại Hải cử hành nghi thức từ biệt. Chúng ta cùng hiệp thông với gia đình tang quyến và tiếp tục cầu nguyện cho ông cố Giuse sớm về hưởng niềm vui bất diệt bên Chúa.

Duy Anh