Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Điểm Tôn Giáo Tập Trung Kinh Ngang

print

Thánh Lễ Đầu Tiên

Tại Giáo Điểm Tôn Giáo Tập Trung Kinh Ngang

Hát lên mừng Chúa hỡi toàn thể địa cầu (x. Tv 97)

Ngày 18 tháng 07 năm 2020 vừa qua, được sự chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Lộc Bắc, Giáo Phận Cần Thơ đã có thêm niềm vui mới khi một giáo điểm tôn giáo tập trung nữa được thành lập. Đó là giáo điểm Kinh Ngang, thuộc ấp 2 xã Tân Lộc Bắc. Giáo điểm này gồm có 56 hộ gia đình với 138 giáo hữu. Giáo điểm này được coi là đứa con đầu lòng của giáo xứ Tân Lộc.

Để đánh dấu cho cột mốc trọng đại này, Cha Philiphe Nguyễn Văn Hùng, Cha Martino Nguyễn Hoàng Hôn, Cha Gioan Baotixita Lê Thành Công, và đặc biệt là Cha Vincente Trần Văn Thục, cha Sở giáo xứ Tân Lộc đã đến giáo điểm này để cử hành Thánh Lễ đầu tiên với bà con giáo dân.

Có thể nói: khi một giáo điểm được thành lập, thì đó là một cơ hội để Giáo Hội Chúa được vươn mình đến tận cùng trái đất. Đồng thời, đó cũng là một thách thức lớn lao cho các vị chủ chăn cũng như cho tất cả bà con giáo dân nơi này. Bởi lẽ, việc thành lập một giáo điểm đã khó, thế nhưng việc xây dựng và củng cố cho giáo điểm được phát triển về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin và truyền giáo thì lại càng khó khăn hơn bội phần. Chính vì thế, xen lẫn với niềm vui mừng phấn khởi, Ban Loan Báo Tin Mừng cũng tha thiết kêu gọi cộng đoàn dân Chúa trong toàn thể Giáo Phận Cần Thơ hãy tiếp tục trợ lực và cầu nguyện cho giáo điểm Kinh Ngang còn quá mới mẻ. Ước mong rằng: trong thời gian sắp tới, giáo điểm tập trung Kinh Ngang sẽ ngày càng lớn mạnh để trở thành điểm son trên bản đồ Giáo Phận.

Nguyện chúc quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là bà con giáo dân tại giáo điểm tôn giáo tập trung Kinh Ngang luôn được an mạnh trong ân sủng và tình yêu của Đức Kitô.

Ban Loan Báo Tin Mừng