Thánh Lễ Tạ Ơn, Chia Tay Cha Phêrô Nguyễn Thành Chất & Tiễn Đưa Cha Về Nhà Hưu Dưỡng Linh Mục GPCT

print

Thánh Lễ Tạ Ơn, Chia Tay Cha Phêrô Nguyễn Thành Chất

& Tiễn Đưa Cha Về Nhà Hưu Dưỡng Linh Mục Giáo Phận Cần Thơ.

Sáng ngày 18/5/2024 tại họ đạo Trà Lồng, thuộc Hạt Trà Lồng có thánh lễ tạ ơn hoàn tất sứ vụ của cha Phêrô Nguyễn Thành Chất, Cựu Quản Hạt, Cha Sở Trà Lồng. cùng hiệp ý với cha có sự tham dự của cha quản hạt Trà Lồng, quý cha trong hạt, quý cha xuất thân từ họ đạo Trà Lồng, quý thân nhân, ân nhân, quý bà con các nơi cha đã từng phục vụ: Bôna, Trà Cú cùng đông đảo bà con giáo dân họ đạo Trà Lồng.

Trong thánh lễ tạ ơn này, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hãy cùng với cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban xuống trên cha, cùng tâm tình xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau trong thời gian ngài phục vụ tại hạt Trà Lồng.

Sau thánh lễ có lời giã từ của cha quản hạt Trà Lồng, ngài đại diện các linh mục trong hạt cảm ơn cha đã vâng lời bề trên đến phục vụ tại hạt Trà Lồng này trong thời gian dài của tuổi đời linh mục qua các họ đạo: Bôna, Trà Cú và 13 năm cha sở họ đạo Trà Lồng, ngoài ra cha còn làm quản hạt 2 nhiệm kỳ. sau cùng Cha quản hạt xin cha tiếp tục cầu nguyện nhiều cho công việc loan báo tin mừng tại hạt Trà Lồng, cùng lời cầu chúc cha luôn an mạnh trong giai đoạn mới.

Đáp lại lời chúc mừng, giã biệt của quý cha và quý bà con giáo dân, cha Phêrô cũng nói lời cảm ơn đến quý cha, quý bà con giáo dân đã yêu thương và nâng đỡ cha trong thời gian đương nhiệm, và cha cũng nói lên  lời xin lỗi nhau. Bên cạnh đó, cha đã mượn đoạn lời Chúa trong tin mừng Gioan 15,12-13 lấy bối cảnh Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình.” Như một lời tâm huyết nhắn nhủ mà cha muốn dành cho tất cả mọi người tham dự thánh lễ hãy luôn biết sống yêu như Chúa yêu. Sau cùng cha cũng mời gọi mọi người “xin đừng quên tôi”.

Sáng ngày 20/5/2024 quý cha trong hạt cùng đông đảo bà con giáo dân đã đưa cha đến nhà hưu dưỡng Linh Mục Giáo Phận Cần Thơ.

MVTT/Hạt Trà Lồng

****