Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọn Đời Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ 05/12/2019

print

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

TỈNH DÒNG CHÚA QUAN PHÒNG CẦN THƠ

05/12/2019

 “ Một đời lặng lẽ bước đi

Vì si mến Chúa vì si tình người

Trần gian con bỏ phúc vinh

Con đi theo Chúa – bạn tình của con.”

 

Có lẽ ai bước đi trên con đường dấn thân trong ơn gọi tu trì đều có được sự thôi thúc này: Si mến Chúa. Vì thế, dẫu con đường theo Ngài gặp không ít gian nan, trắc trở, sóng gió, đêm tối… nhưng vẫn một dạ sắt son để đi hết chặng đường mà mình đã chọn.

Đây cũng là tâm tình của 7 chị em hôm nay chính thức gia nhập vĩnh viễn vào gia đình Dòng Chúa Quan Phòng Portieux. Chung niềm vui lớn lao với các chị, chị em trong Tỉnh Dòng Cần Thơ đã tích cực chuẩn bị cho Thánh Lễ hôm nay thật chu đáo và trang trọng. Khuôn viên tu viện nhộn nhịp hẳn lên, khi từ chiều 04.12 đã có quý khách từ xa đến.

Xin chúc mừng 7 Tân Vĩnh Khấn hôm nay:

  1. Albert – Marie Nguyễn Ngọc Đính
  2. Marie – Angéline Hoàng Thị Kim Oanh
  3. Marie – Ambrosina Huỳnh Thị Kim Tuyến
  4. Marie – Bastien Nguyễn Thị Hồng Hài
  5. Marie – Béatrice Nguyễn Đỗ Hồng Thắm
  6. Marie – Bettina Nguyễn Kim Thịnh
  7. Benoit – Joseph Lê Thị Thúy

Đúng 9g00, trong tiếng hát hân hoan của cộng đoàn: “ Hân hoan trong ngày tận hiến, ngày tận hiến hát khúc tạ ơn…”, Đức Cha Stêphanô và 38 linh mục đồng tế đã tiến vào trong nguyện đường của Tu viện để bắt đầu Thánh Lễ tạ ơn.

Trong bài huấn từ, Đức Cha nhắn nhủ các chị mừng lễ hôm nay: “Hãy ý thức rằng, mỗi lần chúng ta làm những công việc được giao là chúng ta tham gia vào công cuộc thánh hóa, tham gia vào niềm tin mai sau, là hướng cho người khác vào đời sống cánh chung. Khi làm như vậy  là chúng ta tham gia vào sứ mạng cánh chung, sứ mạng mà mỗi tu sĩ phải chu toàn…”

 “ Bao năm chờ đợi mỏi mòn

Hôm nay mới được kết hôn với Ngài

Ký ước một chặng đường dài

Khấn xin Khiết Tịnh, Vâng Ngài, Khó Khăn.”

 Sau bài huấn từ là nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn. Các chị công khai nói lên ước muốn dấn thân một cách triệt để và dứt khoát để phụng sự Chúa và tha nhân theo đoàn  sủng và tinh thần của Đấng Sáng Lập Dòng. Phần quan trọng nhất trong nghi lễ này là lời khấn hứa và đặt tay vào tay Bề Trên để hứa vâng phục, vì các chị khấn hứa với Chúa mà Bề Trên là người đại diện. Tiếp theo các chị đến trước mặt Đức Cha để lãnh nhẫn. Chiếc nhẫn là bằng chứng nói lên tình yêu của các chị dành trọn vẹn cho Đức Kitô và thuộc về Ngài mãi mãi.

Hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Ước gì lời mời gọi đầy yêu thương và khẩn thiết của Thầy chí thánh mà các chị đã chọn làm câu ý lực cho cuộc đời hiến dâng phục vụ của mình, luôn thôi thúc và nhắc nhở các chị, dẫu cho cuộc đời có thế nào cũng luôn ở lại trong tình yêu của Chúa, để kín múc sức mạnh và niềm vui hầu có thể đi nốt con đường Chúa đã vạch cho và hoàn thành tốt sứ mạng Chúa trao, như Cha Á Thánh Gioan Martinô Moye Đấng Sáng lập đã nêu gương.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Xin Mẹ Maria và Cha Á Thánh luôn đồng hành với các chị trong mọi nẻo đường của các chị.

Ban Truyền Thông – TD Cần Thơ