Thế giới trong ngày 17-9-2021: Giáo hội Philippines đón nhận tân Giám mục

print

Thế giới trong ngày 17-9-2021: Giáo hội Philippines đón nhận tân Giám mục

Đức cha Pedregosa Tân giám mục Philippin

Đức cha Pedregosa chụp ảnh với các thành viên của ủy ban giới trẻ của Giáo phận Malaybalay.

 

Đức tân Giám mục Noel Pedregosa, 56 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Giám mục thứ năm của Giáo phận Malaybalay, tỉnh Bukidnon, Philippines, UCA News cung cấp.

Thánh lễ tấn phong ngày 14/9 có sự hiện diện của Sứ thần Tòa thánh tại Philippines, Đức Tổng Giám mục Charles John Brown và Đức cha tiền nhiệm Cabantan. Thánh lễ có số người tham dự hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong bài giảng, Đức tân Giám mục tuyên bố sẽ tập trung mục vụ vào môi trường và kêu gọi các tín hữu trong Giáo phận chăm sóc môi trường sống theo thông điệp Laudato Si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đồng thời, Đức cha đã cầu xin Chúa ban cho ngài trở thành một vị chủ chăn tốt, biết lắng nghe, đối thoại, yêu thương; biết khiêm nhường và cởi mở. Vị tân giám mục cho biết ngài muốn các tín hữu nhớ đến mình như một vị Giám mục thúc đẩy đối thoại và truyền thông trong Giáo hội Công giáo.

Đức tân Giám mục Pedregosa kế nhiệm Giám mục Jose Cabantan, người được Đức Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Cagayan de Oro vào năm 2020.

Khánh Ly – WTGPHN