Thiếu Nhi Họ Đạo Bình An Sinh Hoạt

print

Thiếu Nhi Họ Đạo Bình An Sinh Hoạt

Mừng Chúa Phục Sinh

Hòa cùng niềm vui mừng Chúa Phục Sinh. Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 11 tháng 04 năm 2021, Cha sở, Quý Dì và Quý Thầy mục vụ ngày Chúa Nhật đã tạo điều kiện cho các em thiếu nhi Họ đạo Bình An trải qua một ngày sinh hoạt đầy vui tươi, nối kết và gặt hái được nhiều điều bổ ích với chủ đề: “Xin Tin Yêu”.

Trước khi khai mạc trại, Cha sở đã nói về ý nghĩa buổi sinh hoạt, nhắc nhở các em thiếu nhi có tinh thần kỷ luật, vui chơi lành mạnh, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập. Sau đó cha đã tuyên bố khai mạc buổi sinh hoạt.

Vào lúc 8h00, các em tham gia sinh hoạt bắt đầu bằng bài múa chủ đề “Xin Tin Yêu”, tiếp đến là các trò chơi dân gian, để từng đội thể hiện tất cả các kỹ năng đã học cũng như tinh thần đồng đội, tôn trọng kĩ luật. Tất cả đều chơi rất hăng say và nhiệt tình qua các trò chơi.

Sau giờ nghỉ giải lao và dùng cơm trưa, các em tham gia vào phần “Rung chuông vàng” nhằm ôn lại kiến thức Giáo Lý và Kinh Thánh cho các em với nhiều phần quà hấp dẫn, do Quý Thầy điều khiển.

Lúc 13h30, các em tham gia trò chơi lớn, để từng đội thể hiện tất cả các kỹ năng đã được học như: nhận biết mật thư, dấu đường, kiến thức Kinh Thánh và khả năng tư duy sáng tạo. Trò chơi lớn là những thử thách để các em phải cùng nhau đoàn kết vượt qua các trạm được đặt trong khuôn viên nhà thờ. Mỗi đội phải trải qua các trạm và từng thành viên phải hợp tác để giải quyết những khó khăn, vất vả cùng việc giải mật thư và vượt qua thử thách được đặt ra ở từng trạm. Tất cả đều chơi rất hăng say và nhiệt tình, các em đã thể hiện kiến thức vững vàng và tinh thần đồng đội.

Cuối cùng bế mạc, Cha sở nhắn gửi tới các em với lời khuyên: “Các con hãy thể hiện tình yêu mến Chúa bằng cách: chăm lo học giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày”.

Px. Lý Trần Hữu Thành

Đại Chủng Viện Thánh Quý Cần Thơ